Nhật Bản: Nghi vấn giết người hàng loạt trong bệnh viện

Cảnh sát Nhật Bản ngày 3/10 tiến hành điều tra cái chết của 46 bệnh nhân chết bất thường tại một bệnh viện ở tỉnh Yokohama.

Kết quả khám nghiệm tử thi của hai người đàn ông qua đời tại bệnh viện ở Yokohama đã xác định nguyên nhân dẫn đến tử vong là do một loại hóa chất được tìm thấy trong chất khử trùng, theo đài truyền hình NHK và các phương tiên truyền thông Nhật Bản đưa tin.

Nhật Bản: Nghi vấn giết người hàng loạt trong bệnh viện - Ảnh 1

Ảnh chụp tại cổng bệnh viện Oguchi tại Yokohama ngày 30/9

Trước đó, cảnh sát Nhật Bản đã nghi ngờ chất này đã được cố tình bơm vào ống truyền thuốc của các bệnh nhân khiến hai cụ ông 88 tuổi, Sozo Nishikawa và Nobuo Yamaki qua đời tháng trước.

Từ nghi vấn này, cơ quan chức năng đã mở rộng điều tra cái chết của hơn 40 bệnh nhân cao tuổi khác tại bệnh viện kể từ đầu tháng 7. Phần lớn họ đã mắc bệnh nặng trước khi qua đời. Nhân viên bệnh viện khai báo với nhà điều tra rằng họ phát hiện nhiều vết đâm thủng trong 10 túi dịch truyền đặt ở khu điều dưỡng trong cùng tầng lưu trú của các bệnh nhân.

“Chúng tôi thấy nhiều người qua đã ra đi tại bệnh viện này vì tuổi cao. Nhưng số lượng tăng nhiều như vậy khiến chúng tôi băn khoăn”, một lãnh đạo bệnh viện nói với Kyodo News. Nhiều bệnh nhân đã được hỏa táng, khiến việc khám nghiệm tử thi thêm khó khăn.

Hiện cảnh sát, cũng như các bác sĩ bệnh viện chưa xác nhận khả năng một vụ đầu độc hàng loạt ở bệnh viện này, cũng như chưa bắt giữ nghi phạm nào. Cuộc điều tra diễn ra 2 tháng sau vụ thảm sát khiến 19 người thiệt mạng tại trung tâm chăm sóc người khuyết tật tại tỉnh Kanagawa.

Phương Anh