Nhật Bản mời Việt Nam tham dự Hội nghị G7 mở rộng

  Đến thời điểm hiện tại, với tư cách là Chủ tịch Nhóm G7, Nhật Bản đã chính thức quyết định mời 8 nhà lãnh đạo các quốc gia và 7 tổ chức quốc tế tham dự Hội nghị G7 mở rộng dự kiến tổ chức vào tháng 5 tại Hiroshima, Nhật Bản.

  Trong số lãnh đạo các nước được mời có Tổng thống Hàn Quốc, Thủ tướng Ấn Độ, Thủ tướng Australia, Tổng thống Indonesia trên cương vị là Chủ tịch ASEAN năm 2023, lãnh đạo Brazil, Đảo quốc Comoros và Việt Nam.

  Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol (trái) và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cùng ăn tối tại nhà hàng tại Ginza, Tokyo. Ảnh: NHK.

  Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol (trái) và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cùng ăn tối tại nhà hàng tại Ginza, Tokyo. Ảnh: NHK.

  Trong các tổ chức quốc tế có lãnh đạo của Liên Hợp Quốc, Quỹ Tiền tệ thế giới, Tổ chức Y tế thế giới, Cơ quan Năng lượng nguyên tử thế giới, WTO, WHO, OECD.

  Tổng thống Hàn Quốc đã chính thức nhận lời tham dự nhân chuyến thăm Nhật Bản, và Thủ tướng Ấn Độ cam kết sẽ tham gia trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Kishida Fumio vào ngày hôm qua 20/3 tại New Delhi.

  Mục đích của Nhật Bản nhằm cải thiện quan hệ với nước láng giềng Hàn Quốc, tìm kiếm sự hợp tác tích cực hơn trong các vấn đề quốc tế có Nhật Bản tham gia./.

  Bùi Hùng/VOV-Tokyo

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/nhat-ban-moi-viet-nam-tham-du-hoi-nghi-g7-mo-rong-post1008723.vov