Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam xây dựng cơ sở hạ tầng

Các quan chức Nhật Bản khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng.

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam xây dựng cơ sở hạ tầng - Ảnh 1

Trong chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản vừa qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã làm việc với Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản và Bộ trưởng Bộ Giao thông, Hạ tầng Đất đai và Du lịch.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ Việt Nam triển khai các dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, đường bộ cao tốc Bắc - Nam, xây dựng đường cao tốc kết nối Thủ đô Hà Nội và Vientiane (Lào), chia sẻ kinh nghiệm quản lý, vận hành hệ thống đường sắt tốc độ cao và đường sắt đô thị.

Các quan chức Nhật Bản khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà máy nhiệt điện than hiệu suất cao và nhập khẩu khí tự nhiên hóa lỏng. Các doanh nghiệp của Nhật Bản mong muốn được tham gia vào các dự án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành và khu thương mại ngầm Bến Thành, TP.HCM.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã đến thăm trung tâm đào tạo nguồn nhân lực của Công ty tàu điện ngầm Tokyo Metro - công ty hợp tác với Việt Nam triển khai dự án đường sắt đô thị sử dụng công nghệ Nhật Bản.