Nhật Bản: gấu hung hãn tấn công người trên đường phố

  8 liên quanGốc

  4 người trọng thương khi bị một con gấu nâu hung hãn tấn công ngay trên đường phố ở Sapporo thuộc vùng Hokkaido (Nhật Bản) hôm 18/6.

  Con gấu hung dữ quật ngã một binh sĩ Nhật Bản

  Hình ảnh được camera ghi lại cho thấy, con gấu nâu dữ tợn lao xuống phố tấn công đám đông làm bị thương 3 người.

  Tiếp đến, nó xộc vào doanh trại quân đội gần đó rồi quật ngã một binh sĩ đang làm nhiệm vụ canh gác. Tình huống bất ngờ khiến các binh sĩ khác hoảng loạn tìm nơi ẩn náu.

  Con gấu nâu hung dữ lao xuống phố

  “Con gấu nâu hung hãn làm 4 người bị thương trong đó có một thành viên thuộc Lực lượng Phòng vệ”, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết.

  Các nạn nhân gồm một người 40 tuổi, một người 70 tuổi và một người khác 80 tuổi, trong khi thông tin về nạn nhân thứ tư không được tiết lộ.

  Các trường học đã phải đóng cửa khi gấu nâu hung hãn lao xuống phố ở Sapporo

  Vụ gấu tấn công người ở Sapporo nghiêm trọng tới mức chính quyền phải yêu các trường học trên địa bàn tạm thời đóng cửa, trong khi các chuyến bay cũng phải hủy bỏ.

  “Trước sự hung hãn của con vật, buộc nhà chức trách phải ‘tiêu diệt’ nó”, thông báo trên Tweet của chính quyền thành phố Sapporo, nơi sẽ tổ chức sự kiện chạy đua marathon Olympic vào tháng 8 tới, cho biết.

  Con gấu hung hãn sau đó bị "tiêu diệt".

  Gấu đen châu Á có nguồn gốc từ nhiều vùng của Nhật Bản, trong khi gấu nâu sống nhiều ở Hokkaido xa hơn về phía bắc.

  Hiệp hội Bảo vệ Động vật Hoang dã Nhật Bản cảnh báo rằng những con gấu sống trong rừng đang xuất hiện ngày càng nhiều ở những khu vực nơi con người sinh sống khi chúng đi tìm kiếm thức ăn.

   Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/nhat-ban-gau-hung-han-tan-cong-nguoi-tren-duong-pho-AlV1lPgng.html