Nhật Bản điều tra vụ máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ không tuân thủ chỉ dẫn hạ cánh

Ngày 22/4, giới chức Nhật Bản cho biết một máy bay chở khách của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines đã không tuân thủ chỉ dẫn hạ cánh tại sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo của nước này. Bộ Giao thông Nhật Bản đang điều tra vụ việc trên.

Một máy bay của hãng hàng không Turkish Airlines. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo bộ trên, chuyến bay mang số hiệu 198 của hãng hàng không Turkish Airlines, khởi hành từ Istanbul, dự kiến hạ cánh xuống đường băng B vào khoảng 19h15 (giờ địa phương) ngày 20/4. Tuy nhiên, các nhân viên kiểm soát không lưu nhận thấy máy bay này đang tiếp cận đường băng D và phải hướng dẫn phi hành đoàn thực hiện bay vòng để có thể hạ cánh an toàn. Khoảng 25 phút sau đó, máy bay đã hạ cánh xuống đường băng D.

Trước đó, hồi tháng 9/2023, một máy bay chở khách của Turkish Airlines cũng đã không tuân thủ lộ trình, bay vòng qua Tháp Tokyo và các khu vực trung tâm của thủ đô, khiến Bộ Giao thông Nhật Bản yêu cầu hãng phải có biện pháp ngăn chặn sự cố này tái diễn. Bên cạnh đó, cơ quan này cũng cảnh báo các hãng hàng không khác tránh để xảy ra sự cố tương tự.

Thúc Anh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/nhat-ban-dieu-tra-vu-may-bay-cua-tho-nhi-ky-khong-tuan-thu-chi-dan-ha-canh-20240422154334120.htm