Nhập viện sau tiêm filler làm đẹp chỗ người quen

Nữ bệnh nhân 37 tuổi nhập viện trong tình trạng tổn thương tắc mạch lan tỏa vùng mũi và quanh miệng bên trái, sau khi tiêm filler ở spa của người quen

Ngày 19-4, Bệnh viện Da liễu Trung ương (TP Hà Nội) cho biết vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân 37 tuổi, bị tai biến sau tiêm filler vùng mặt.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tổn thương tắc mạch lan tỏa vùng mũi, quanh mũi miệng bên trái.

Nữ bệnh nhân bị biến chứng sau tiêm filler. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Theo bác sĩ Tạ Thị Hà Phương, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương, bệnh nhân đến bệnh viện ở ngày thứ 4 sau tiêm filler vùng mũi, má tại một cơ sở spa của người quen.

Bệnh nhân cho biết khoảng 1 giờ sau tiêm filler, chị xuất hiện các triệu chứng đau vùng tiêm kèm dấu hiệu bất thường xung quanh cánh mũi, sống mũi, lan quanh miệng bên trái và một phần vùng trán.

Dù được spa tiêm thuốc tan filler nhưng tình trạng này không cải thiện, tiếp tục xuất hiện thêm mụn nước xung quanh vị trí tiêm.

Ngày thứ 4 sau tiêm filler, bệnh nhân đến bệnh viện khám và được chẩn đoán bị biến chứng tắc mạch sau tiêm filler, do người tiêm không có chuyên môn, kỹ thuật. Bệnh nhân được điều trị kháng sinh, chăm sóc tại chỗ và tiếp tục theo dõi.

Theo bác sĩ Phương, filler là một biện pháp thẩm mỹ nội khoa được thế giới công nhận, giúp làm đầy khiếm khuyết trên khuôn mặt để gương mặt đầy đặn, tròn trịa hơn.

Tuy nhiên, việc tiêm filler làm đẹp ở các cơ sở "chui" với kỹ thuật viên không được đào tạo bài bản, không có kiến thức về y khoa làm tăng nguy cơ biến chứng tắc mạch, nhiễm trùng... Biến chứng nghiêm trọng nhất là tiêm vào mạch máu dẫn đến mù mắt, thậm chí tử vong.

D.Thu

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/nhap-vien-sau-tiem-filler-lam-dep-cho-nguoi-quen-196240419174136088.htm