Nhập viện do đập mặt vào gậy tuần tra của CSGT

Không có chuyện lực lượng CSGT dùng gậy đánh vào mặt người đi đường mà do người này đập mặt vào gậy tuần tra.

Chiều ngày 22/11, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tiến hành xác minh, xử lý vụ việc xảy ra va chạm giữa lực lượng CSGT TP. Buôn Ma Thuột và một người đi đường khiến người này bị thương vào tối 12/11 vừa qua.

Người bị thương được xác định là anh Triệu Thái Nguyên (21 tuổi, trú huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk).

Nhập viện do đập mặt vào gậy tuần tra của CSGT - Ảnh 1

Anh Nguyên đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: cand

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, qua quá trình xác minh cho thấy, không có chuyện lực lượng CSGT dùng gậy đánh vào mặt mà do người này chạy xe với tốc độ cao, khi CSGT giơ gậy báo dừng kiểm tra thì người này đập mặt vào gậy.

''Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột đã tới bệnh viện thăm hỏi và trao đổi với gia đình. Mặc dù người này đã rút đơn nhưng chúng tôi vẫn đang tiến hành kiểm tra, xử lý trách nhiệm những người liên quan nếu có.'' - vị lãnh đạo cho biết.

Trong khi đó, Thượng tá Võ Tin - Đội trưởng Đội CSGT Công an TP. Buôn Ma Thuột đã phủ nhận thông tin trên. Ông cho rằng: ''Người đi đường thấy CSGT rồi thắng gấp, sau đó đập mặt vào đồng hồ kilomet, chứ không liên gì đến gậy tuần tra của CSGT''.

Trước đó, theo phản ánh của anh Nguyên, vào khoảng 22h30 ngày 12/11 tại ngã ba đường Hà Huy Tập – Phạm Hùng (TP. Buôn Ma Thuột), anh điều khiển xe máy theo hướng từ TP. Buôn Ma Thuột về Cư Mgar.

Khi anh Nguyên chạy xe đến khu vực trên, thì phát hiện phía trước có một chiếc xe ô tô dừng bên đường, tài xế đang đi tới vị trí tổ CSGT. Lúc này, anh nghĩ CSGT đang xử lý xe ô tô nên vẫn tiếp tục điều khiển xe đi.

Anh Nguyên phản ánh chạy tới gần chỗ CSGT đang đứng thì một chiến sĩ CSGT quay mặt lại yêu cầu dừng xe. Lúc này, anh đánh tay lái ra ngoài để tránh dụng vào CSGT thì bị người này dùng gậy hỗ trợ đánh một phát vào vùng mặt.

Trúng gậy, anh Nguyên và xe mất thăng bằng, chao đảo rồi té xuống đường cách đó khoảng 10m. Sau đó, một CSGT đã chở anh Nguyên vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP. Buôn Ma Thuột) cấp cứu.

Tại bệnh viện này, anh Nguyên được xác định bị ''Bể lún trần hốc mắt thành trước xoang trán phải, xuyết xuất huyết tiên phòng; tăng nhãn áp/chấn thương đục dập nhãn cầu mắt phải''.

Đến ngày 16/11, anh Nguyên xin chuyển xuống một bệnh viện chuyên khoa mắt để tiếp tục điều trị.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tiền Hải (Tổng hợp)