Nhanh chóng ổn định việc học tập sau tết

Trên 330 ngàn trẻ mầm non và học sinh của tỉnh Tiền Giang đã trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024. Các trường học tổ chức nhiều hoạt động vui tươi nhằm tạo không khí phấn khởi đầu năm cho thầy và trò.

Tiết học đầu tiên của cô trò Trường THCS Lê Ngọc Hân, TP. Mỹ Tho sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024.

Tiết học đầu tiên của cô trò Trường THCS Lê Ngọc Hân, TP. Mỹ Tho sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024.

Học sinh của hầu hết các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Tiền Giang diễn ra vui tươi, phấn khởi trong ngày đầu trở lại trường học sau kỳ nghỉ tết. Ở các cơ sở giáo dục đều dành một khoảng thời gian nhất định để thầy cô, học sinh gặp gỡ, chúc tết, cũng như động viên tinh thần để cùng nhau bước vào năm mới Giáp Thìn 2024 với nhiều quyết tâm, phấn khởi và thành công mới.

Trường Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, TP. Mỹ Tho, đã dành 2 tiết học trong ngày đầu năm mới để cán bộ, giáo viên và học sinh tổ chức các hoạt động vui chơi, văn nghệ, sinh hoạt tập thể dưới sân trường trong ngày đầu năm trở lại trường.

Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu Võ Hoài Nhân Trung cho biết: “Trên 2.000 học sinh của trường đã đến lớp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024 ở 2 cơ sở, với tỷ lệ đạt gần 100%. Nhiều hoạt động như lì xì đầu năm, giao lưu văn nghệ, đố vui… đã được các lớp triển khai sôi nổi, phấn khởi, tất cả với mục tiêu hướng tới một năm mới với nhiều thành công, thắng lợi mới”.

Hơn 3.000 học sinh Trường THCS Lê Ngọc Hân, TP. Mỹ Tho, cũng đã trở lại trường và khẩn trương bắt nhịp với việc học tập. Trước ngày trở lại trường, nhà trường đã thông báo cụ thể về thời khóa biểu với yêu cầu học sinh chấp hành nghiêm túc quy định về giờ giấc, trang phục.

Cô Phạm Thị Luyến, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Lê Ngọc Hân cho biết: “Bên cạnh dạy và học thì một trong những công tác quan tâm của nhà trường từ đây đến cuối năm học là tập trung ôn tập cho học sinh khối lớp 9 của trường thi tuyển vào lớp 10.

Đây là giai đoạn quan trọng chuẩn bị cho kỳ thi, ngoài học tốt kiến thức trên lớp, trong thời gian tới đây, nhà trường sẽ sàng lọc học sinh có học lực trung bình, yếu để giáo viên tăng cường hỗ trợ, giúp đỡ các em ôn tập. Đồng thời, chuẩn bị tốt cho kỳ thi giữa học kỳ II diễn ra khoảng tuần 27 tới đây”.

Còn tại huyện Châu Thành, 49 cơ sở giáo dục từ mầm non đến THCS đã đón học sinh đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024 với tỷ lệ trên 99%. Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Châu Thành, các trường học trên địa bàn huyện đều khẩn trương ổn định nền nếp dạy và học ngay trong ngày đầu tiên trở lại trường. Các trường hợp học sinh chưa đến trường chủ yếu do bệnh, một số ít ở quê hoặc gia đình tổ chức đi du lịch xa chưa về kịp và sẽ tiếp tục đến trường vào những ngày tới.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang, tổng số trẻ mầm non, học sinh đến trường trong ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024 là trên 330 ngàn học sinh, tỷ lệ trên 99%. Sau các hoạt động khởi động đầu năm mới, các bậc học tiếp tục thực hiện chương trình học kỳ II, năm học 2023 - 2024 với mục tiêu là hoàn thành nhiệm vụ năm học đề ra.

Tiến sĩ Lê Quang Trí, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang cho biết, học sinh các bậc học trên địa bàn tỉnh đã đến trường an toàn, chu đáo và đã tiếp tục vào chương trình học kỳ II, năm học 2023 - 2024. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục, các cơ sở giáo dục cần có biện pháp quan tâm, chăm lo, giúp đỡ đối với các em học sinh có học lực yếu, kém, tất cả với mục tiêu không để bất cứ học sinh nào phải ở lại phía sau.

ĐỖ PHI

Nguồn Ấp Bắc: http://baoapbac.vn/giao-duc/202402/nhanh-chong-on-dinh-viec-hoc-tap-sau-tet-1003868/