Nhanh chóng dập tắt đám cháy nhà cho thuê trọ 9 tầng tại quận Thanh Xuân

Vụ cháy xảy ra tại nhà cho thuê trọ (số 269 phố Quan Nhân, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Lực lượng chức năng xác định: Cơ sở xảy ra cháy thuộc loại hình nhà cho thuê trọ cao 9 tầng nổi, 1 tầng tum (tầng 1 được sử dụng làm khu vực kinh doanh, từ tầng 2 trở lên sử dụng cho thuê trọ với 37 phòng)...

Công an thành phố Hà Nội cho biết, khoảng 12 giờ 27 phút, ngày 19/5, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an Thành phố nhận được tin xảy ra cháy tại nhà cho thuê trọ, địa chỉ: Số 269 phố Quan Nhân, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Ngay khi tiếp nhận được thông tin, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an Thành phố đã điều động 4 xe chữa cháy, 1 xe thang, 2 xe chở phương tiện, 2 xe chỉ huy chữa cháy của Công an quận Thanh Xuân và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an thành phố Hà Nội xuống hiện trường tổ chức chữa cháy.

Lực lượng chức năng kịp thời khống chế đám cháy trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Lực lượng chức năng kịp thời khống chế đám cháy trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định: Cơ sở xảy ra cháy thuộc loại hình nhà cho thuê trọ, cao 9 tầng nổi, 1 tầng tum (tầng 1 được sử dụng làm khu vực kinh doanh, từ tầng 2 trở lên sử dụng cho thuê trọ với 37 phòng); khi phát hiện cháy, Tổ liên gia PCCC cơ sở đã ấn chuông báo động và sử dụng bình chữa cháy để chữa cháy ban đầu.

Do đám cháy xảy ra trong trục kỹ thuật điện thông tầng từ tầng 5 đến tầng 9 của công trình, phát sinh nhiều khói, khí độc hại, chỉ huy chữa cháy nhanh chóng triển khai tổ trinh sát sử dụng các trang thiết bị chuyên dụng, tổ chức tìm kiếm, hướng dẫn thoát nạn và cứu nạn trong các tầng nhà.

Đồng thời, một bộ phận cán bộ, chiến sĩ triển khai khoanh vùng khu vực xảy ra cháy, tập trung khống chế và dập tắt đám cháy tại hành lang từ tầng 5 lên các tầng phía trên của tòa nhà, ngăn chặn cháy lan vào các gian phòng trọ và các khu vực xung quanh khác bên trong tòa nhà.

Đến 13 giờ 16 phút, đám cháy đã được khống chế, khoảng 40 phút sau thì được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng chức năng đã hướng dẫn, cứu được 3 người bên trong tòa nhà, theo cầu thang bộ dẫn xuống tầng 1, ra khu vực an toàn bên ngoài.

Nguyên nhân của vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Minh Phương

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/nhanh-chong-dap-tat-dam-chay-nha-cho-thue-tro-9-tang-tai-quan-thanh-xuan-170914.html