Nhân viên y tế nghi tự cắt chân: Làm việc rất tốt

Nhân viên y tế nghi tự cắt lìa chân tại bệnh viện đa khoa quận Cái Răng (Cần Thơ) được đánh giá làm việc rất tốt, không có biểu hiện khác lạ.

Sáng 12/11, ông Nguyễn Minh Thắng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa quận Cái Răng (Cần Thơ) xác nhận với Đất Việt về trường hợp ông Phan Duy Khánh (SN 1989), kỹ thuật viên vật lý trị liệu của bệnh viện điện thoại báo cho hộ lý việc bị mất 1 chân sau khi ngủ dậy.

Về nguyên nhân của xảy ra vụ việc, ông Thắng cho biết đã thống nhất để công an quận Cái Răng trực tiếp phát ngôn và thông tin chi tiết.

Nhân viên y tế nghi tự cắt chân: Làm việc rất tốt - Ảnh 1

Bệnh viện đa khoa quận Cái Răng nơi xảy ra sự việc

Nói thêm về trường hợp này, ông Thắng cho biết, ông Khánh về công tác tại Bệnh viện từ tháng 7/2012. Hiện nay ông Khánh đã lập gia đình và có 1 con 3 tuổi.

“Cậu Khánh làm việc rất tốt, không có biểu hiện gì lạ hết, vẫn rất bình thường. Chúng tôi cũng thấy ngạc nhiên”, ông Thắng nhấn mạnh.

Trước đó, nhiều tờ báo đưa tin, khoảng 17h ngày 10/11, ông Khánh gọi điện thoại báo cho hộ lý của Bệnh viện về việc sau khi ngủ dậy phát hiện mình bị mất một chân. Ngay sau đó hộ lý đã báo cho các bác sĩ cấp cứu.

Nhân viên y tế nghi tự cắt chân: Làm việc rất tốt - Ảnh 2

Báo cáo của bệnh viện quận Cái Rằng về vụ việc. Ảnh: GĐVN

Ông Khánh ban đầu cho biết chân của mình bị ai đó cắt nhưng không hay biết gì và cũng không biết chân bị cắt đang ở đâu.

Ngay lập tức kịp trực đã xuống Khoa Y học Cổ truyền – Phục hồi chức năng của bệnh viện nơi ông Khánh công tác để cấp cứu. Khi đến nơi mọi người nhìn thấy ông Khánh đang nằm trên giường đã mất một chân trái.

Sau khi tìm kiếm, kíp trực phát hiện chân trái của ông Thắng nằm trong tủ cá nhân của ông đặt ở đầu giường.

Kíp trực đã tiến hành sơ cứu ban đầu, bảo vệ đoạn chân đã bị cắt rời của ông Khánh, đồng thời chuyển ông này đến Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ điều trị.

Cùng với đó, lãnh đạo Bệnh viện quận Cái Răng báo cáo đến công an quận, công an hình sự TP Cần Thơ đến khám hiện trường và báo cáo lãnh đạo sở Y tế Cần Thơ về vụ việc trên.

Đến 0h ngày 11/11 việc khám hiện trường hoàn tất. Sơ bộ đánh giá bước đầu của công an là do ông Khánh tự cắt chân.

Về phía ông Khánh, các bác sĩ đã vận động ông này nối lại đoạn chân đã bị cắt lìa nhưng ông này không đồng ý. Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ đã khâu mỏm cụt và không nối chi. Đến sáng nay 12/11, tình trạng sức khỏe của ông Khánh đã ổn định.

Vụ việc vẫn đang được công an quận Cái Răng điều tra làm rõ.

Hà Nam