Nhân viên phu phí 'bất lực' trước tài xế, BOT Cai Lậy liên tục xả trạm

Trước sức ép và những 'chiến thuật' của cánh tài xế gây ách tắc giao thông kéo dài khiến BOT Cai Lây liên tục phải xả trạm.

Thông tin trên VnExpress, trong sáng nay (2/12), tình hình giao thông khu vực trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) khá thông thoáng cả hai chiều. Đa số các tài xế đều chấp hành việc mua vé, không có trường hợp nào đưa tiền lẻ. Lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, cảnh sát 113... đều không có mặt tại trạm, trái hẳn với việc an ninh thắt chặt ngày trạm thu trở lại hai hôm trước.

Đến 12h, có một tài xế trả tiền lẻ, đòi thối 100 đồng và được đáp ứng. Do lưu lượng xe cuối tuần đông, nên trạm đã xả trạm lần 4 sau ba tháng thu trở lại để giảm ùn ứ. Tuy nhiên, khoảng 10 phút sau, khi tài xế và người dân đang còn reo hò, ăn mừng thì trạm thu phí trở lại.

Một tài xế đưa tiền lẻ và được thối 100 đồng. Ảnh: Nguyễn Thành.

Zing.vn cũng thông tin về sự việc, đến 12h30, hai đầu trạm từ hướng TP.HCM đi miền Tây và ngược lại tiếp tục xảy ra ùn ứ và nhiều tài xế liên tục bóp còi đinh tai. Một tài xế quê Cần Thơ nói với nhân viên trạm thu phí là anh không đủ tiền mua vé. Nhân viên kiểm soát hướng dẫn anh này đưa xe ra ngoài quầy thu tiền mệnh giá thấp để xử lý nhưng tài xế không đồng ý.

Tình hình trở nên căng thẳng khi giao thông tiếp tục bị ùn tắc nên lúc 12h40, BOT Cai Lậy xả trạm lần thứ hai sau 45 phút. Hơn 5 phút sau, trạm lái đóng để thu phí tiếp tục.

Sau đó, nhiều tài xế qua đây không đồng ý mua vé vì cho rằng trước đó trạm này xả cửa, không thu phí, nếu mua mỗi vé vòng về thì công ty không thanh toán. Vì vậy, tài xế yêu cầu trả lại tiền đã mua lúc sáng; tuy nhiên yêu cầu này không được chấp nhận, tài xế không chịu đánh xe đi dẫn đến tình trạng kẹt xe trở lại.

Tài xế này yêu cầu nhân viên phải xác nhận thời gian thu phí vào vé mới chịu trả tiền.

Một tài xế thắc mắc việc đặt trạm BOT Cai Lậy sai vị trí và yêu cầu giải quyết tại chỗ.

Đến 13h30 BOT Cai Lậy xả trạm lần thứ 3 trong ngày. Ông Lưu Văn Hào, Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Tiền Giang), cho biết ông đang đến sân bay để ra Hà Nội nên không nắm rõ tình hình tại trạm. Còn Giám đốc BOT Tiền Giang thì nói ông đang cho nhân viên chuẩn bị thu phí trở lại khi giao thông tại trạm thông thoáng.

15h, BOT Cai Lậy đóng trạm, thu phí trở lại. Tuy nhiên, ngay sau đó, một nữ tài xế trả tiền lẻ tại trạm, cự cãi với nhân viên làm xe cộ tiếp tục ùn ứ. Nửa tiếng sau, trạm buộc phải thêm lần mở barie cho các xe qua miễn phí.

Một nhân viên thu phí đóng cửa, "bất lực" trước cánh tài xế.

Bảo Trâm (t/h)