Nhân viên ngân hàng giúp cụ ông 79 tuổi thoát bẫy lừa đảo 500 triệu đồng

Nhờ cảnh giác của nhân viên ngân hàng, Công an phường Đức Giang, quận Long Biên vừa kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo nhằm vào người cao tuổi.

Cụ thể, khoảng 10h30 ngày 13/6, ông K (sinh năm 1945, ở quận Long Biên, Hà Nội) nhận được cuộc gọi từ một người tự xưng là cán bộ "Công an Hà Nội", thông báo ông liên quan đến đường dây buôn ma túy và rửa tiền.

Qua điện thoại, đối tượng tự xưng "công an" yêu cầu ông K. cung cấp thông tin số căn cước công dân và kê khai số tiền trong sổ tiết kiệm. Người này nói phải rút toàn bộ số tiền tiết kiệm về, chuyển ngay tiền đó vào một tài khoản do anh ta cung cấp để "đảm bảo việc điều tra".

Nghe theo đối tượng, ngay sau đó, ông K. đã rút toàn bộ 500 triệu đồng trong sổ tiết kiệm tại Ngân hàng Công thương Vietinbank, sau đó cầm đến trụ sở Phòng giao dịch Đức Giang của Ngân hàng BIDV chi nhánh Thành Đô (địa chỉ 122 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên) để chuyển số tiền đến đối tượng giả danh công an kia.

Khi tiếp nhận yêu cầu của ông K, cán bộ phòng giao dịch do đã được Công an phường Đức Giang tuyên truyền về phương thức thủ đoạn lừa đảo của tội phạm nên đã rất cảnh giác báo ngay đến cơ quan công an.

Công an cùng nhân viên Ngân hàng BIDV giải thích về thủ đoạn lừa đảo cho ông K.

Công an cùng nhân viên Ngân hàng BIDV giải thích về thủ đoạn lừa đảo cho ông K.

Tiếp nhận thông tin, Công an phường Đức Giang đã cử cán bộ đến phòng giao dịch của ngân hàng, gặp gỡ, giải thích, tuyên truyền để ông K hiểu rõ phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời ghi nhận, khi các cán bộ chiến sĩ Công an phường Đức Giang đang hướng dẫn ông K. về chiêu thức lừa đảo của tội phạm, đối tượng giả danh kia vẫn gọi điện thúc giục ông K. chuyển tiền.

Nhờ tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm của cán bộ ngân hàng BIDV chi nhánh Thành Đô và sự giải thích rõ ràng của Công an phường Đức Giang, ông K. đã không mất số tiền lớn. Vụ việc đã được ngăn chặn kịp thời, không xảy ra thiệt hại gì.

Được biết, cũng trong tháng 6/2023, Công an phường Đức Giang, quận Long Biên đã phối hợp với Phòng giao dịch 1 ngân hàng trên địa bàn, ngăn chặn vụ đối tượng dùng thủ đoạn lừa đảo 3 tỷ đồng, nhắm vào 2 công dân cao tuổi.

Tin có thể bạn quan tâm:

Minh Đức

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/nhan-vien-ngan-hang-giup-cu-ong-79-tuoi-thoat-bay-lua-dao-500-trieu-dong-169240613190430516.htm