Nhân viên massage vào mua heo nhựa, Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 cả chợ

Bệnh nhân cùng bạn đến chợ Phước Mỹ mua heo nhựa tại một quầy của một bà già ở tầng trệt, tiếp tục mua đồ tại một quầy tạp hóa, mua áo tại tầng hai...

Tối 4/5, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cho biết sẽ tổ chức xét nghiệm diện rộng tại khu chợ Phước Mỹ (số 37 Lý Văn Tố, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà).

Lý do triển khai lấy mẫu là vì bệnh nhân 2989 đã vào chợ Phước Mỹ. Tại đây, bệnh nhân đã tiếp xúc với nhiều tiểu thương trong chợ (F1). Đặc biệt những tiểu thương này không đeo khẩu trang, không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch tại nơi công cộng. Vì thế, nguy cơ lây nhiễm cho các tiểu thương còn lại rất cao.

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho tiểu thương hiện đang kinh doanh tại chợ. Thời gian bắt đầu từ 8h sáng 5/5 với số lượng dự kiến khoảng 400 người.

Sáng 5/5, lực lượng y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm tại chợ Phước Mỹ. Ảnh: Nguyễn Thành.

Theo điều tra dịch tễ của Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Đà Nẵng, sáng 2/5, bệnh nhân cùng bạn gọi grab car đến chợ Phước Mỹ mua heo nhựa tại một quầy của một bà già ở tầng trệt. Tiếp tục mua đồ tại một quầy tạp hóa, mua áo tại tầng 2, mua card điện thoại của một người lớn tuổi tại tầng trệt. Bệnh nhân cũng khai báo thêm, có gọi grab bike đến chợ Cẩm Lệ mua đồ dùng cá nhân tại tiệm thuốc Tây ở chợ, sau đó về lại khách sạn nhưng không nhớ rõ ngày.

Như Tiền Phong đã thông tin, bệnh nhân 2989 (25 tuổi, quê tỉnh Hậu Giang) là nhân viên massage tại khách sạn Phú An (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân 2982. Kết quả xét nghiệm khẳng định ngày 4/5 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Thanh Trần

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nhan-vien-massage-vao-mua-heo-nhua-da-nang-xet-nghiem-covid-19-ca-cho-post1333538.tpo