Nhân viên gác chắn tàu cứu người dân thoát hiểm ngoạn mục ngay trước mũi tàu

  Báo Bảo Vệ Pháp Luật
  64 liên quanGốcĐồng Nai

  Một người đàn ông khoảng 45 tuổi đi bộ băng ngang đường ray. Khi đến giữa đường ray, ông này vấp ngã và không đứng dậy nổi. Thấy vậy, nhân viên gác chắn tàu liền quăng cây đèn đón tàu, lao đến kéo người đàn ông thoát khỏi đường ray kịp thời.

   Nhân viên gác chắn tàu cứu thoát người dân té ngã ngay trước mũi tàu.

  Nhân viên gác chắn tàu cứu thoát người dân té ngã ngay trước mũi tàu.

  Ngày 6/7/2022, trao đổi với PV, anh Trịnh Văn Tài (nhân viên gác chắn thuộc đội Biên Hòa - Công ty Cổ phần đường sắt Sài Gòn), cho biết anh cảm thấy vừa mừng vừa run khi nhớ lại khoảnh khắc cứu người đàn ông ra khỏi đường ray lúc tàu lửa đang lao đến.

  Theo anh Tài, lúc 19h35’ ngày 5/7/2022, anh đang đứng chốt tại đường dân sinh trên địa bàn phường Xuân Lộc, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai để đón đoàn tàu SE12 chạy hướng Nam – Bắc.

  Lúc này, một người đàn ông khoảng 45 tuổi đi bộ hướng từ phường Xuân Lộc chạy băng ngang đường ray. Khi đến giữa đường ray, ông này vấp ngã và không đứng dậy nổi.

  Clip: Nhân viên gác chắn tàu cứu thoát người dân té ngã ngay trước mũi tàu.

  “Thấy vậy, tôi liền quăng cây đèn đón tàu, lao đến kéo người đàn ông thoát khỏi đường ray kịp thời. Lúc vừa kéo nạn nhân ra khỏi đường ray cũng là lúc tàu lửa lao đến. Chỉ cần chậm vài giây là cả hai bị tàu lửa lao đến cán”, anh Tài cho biết.

  Cũng theo anh Tài, người đàn ông băng ngang đường ray có biểu hiện say xỉn. Ông này bị vấp ngã chứ không có ý định tự tử.

  Ông Lê Đình Hà, Giám đốc Công ty Quản lý đường sắt Sài Gòn, cho biết sau khi nhận thông tin anh Trịnh Văn Tài dũng cảm cứu người ở khu gian Long Khánh - Dầu Giây, đơn vị đã báo cáo ngay cho lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đề nghị khen thưởng./.

  Đại Lánh

  Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/clip-nhan-vien-gac-chan-tau-cuu-nguoi-dan-thoat-hiem-ngoan-muc-ngay-truoc-mui-tau-125065.html