Nhân viên gác chắn cứu người nhận thư khen của Bộ trưởng GTVT

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  64 liên quanGốcĐồng Nai

  Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể biểu dương tinh thần dũng cảm của anh Trịnh Văn Tài - nhân viên gác chắn đã cứu một người vấp ngã trước mũi tàu hỏa.

  Sau vụ việc người đàn ông bị vấp ngã trước mũi tàu hỏa tại TP Long Khánh (Đồng Nai) tối 5/7, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã gửi thư biểu dương gửi nhân viên gác chắn Trịnh Văn Tài. Anh Tài là người đã nhanh trí cứu nạn nhân ra khỏi đường ray ngay trước khi tàu hỏa lao tới.

  Tư lệnh ngành giao thông biểu dương tinh thần dũng cảm, thái độ làm việc đầy trách nhiệm của anh Trịnh Văn Tài cũng như rất nhiều hành động cao đẹp khác của cán bộ, công nhân viên ngành đường sắt thời gian qua.

  Khoảnh khắc nhân viên đường sắt cứu người nhìn từ tàu lửa Phát hiện người đàn ông ngã trên đường ray, anh Trịnh Văn Tài (nhân viên đường sắt) kéo người này thoát chết trong gang tấc. Vụ việc xảy ra tại TP Long Khánh, Đồng Nai, tối 5/7.

  Trước đó, vào 19h35 ngày 5/7, khi thấy một người đàn ông bất ngờ chui qua gác chắn, ngã trên đường ray cách tàu SE12 đang chạy tới không xa, nhân viên gác chắn Trịnh Văn Tài đã không ngại nguy hiểm, kịp thời kéo người đàn ông ra khỏi đường ray và tránh được tai nạn nghiêm trọng.

  Trao đổi với Zing, anh Tài cho biết người đàn ông đi bộ hướng từ phường Xuân Lộc chạy băng ngang đường ray. Khi đến giữa đường ray, ông này vấp ngã và không đứng dậy nổi.

  “Thấy vậy, tôi liền quăng cây đèn đón tàu, lao đến kéo người đàn ông thoát khỏi đường ray kịp thời. Lúc vừa kéo nạn nhân ra khỏi đường ray cũng là lúc tàu lửa lao đến. Chỉ cần chậm vài giây là cả hai bị tàu lửa lao đến cán”, anh Tài kể lại.

  Nhân viên gác đường tàu cho biết lúc xảy ra vụ việc, anh chỉ biết cứu người chứ không nghĩ đến nguy hiểm.

  Ông Lê Đình Hà, Giám đốc Công ty Quản lý đường sắt Sài Gòn, cho biết khi nhận thông tin anh Trịnh Văn Tài dũng cảm cứu người ở khu gian Long Khánh - Dầu Giây, đơn vị đã báo cáo ngay cho lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đề nghị khen thưởng.

  Ngọc Tân

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nhan-vien-gac-chan-cuu-nguoi-nhan-thu-khen-cua-bo-truong-gtvt-post1333449.html