Nhân viên chiến dịch tranh cử của bà Clinton bị mất máy tính xách tay

Cảnh sát Mỹ đang điều tra vụ trộm tài sản cá nhân của các nhân viên trong chiến dịch tranh cử của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton từ một chiếc xe tại thành phố Philadelphia.

Nhân viên chiến dịch tranh cử của bà Clinton bị mất máy tính xách tay - Ảnh 1

Bà Clinton tới Philadelphia để vận động tranh cử ngày 5/11 (Ảnh: Reuters)

Các món đồ bị đánh cắp từ 3 nhân viên trong chiến dịch tranh cử, trong đó có "các ba lô và máy tính xách tay", phát ngôn viên Stephanie Formas cho biết trong một tuyên bố gửi hãng tin CBS News ngày 5/11.

Vụ trộm xảy ra vào khoảng 8 giờ tối ngày 4/11, đài truyền hình KYW-TV tại Philadelphia đưa tin. Cửa của một chiếc xe SUV đã bị đập vỡ.

Một nguồn tin từ chiến dịch tranh cử cho biết với CBS vào lúc 11 giờ đêm ngày 5/11, tức là hơn 1 ngày sau khi xảy ra vụ trộm, rằng các máy tính xách tay đã được tìm thấy và trả cho các chủ nhân.

Theo cảnh sát Philadelphia, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt giữ liên quan tới vụ trộm và có thể đối mặt với các cáo buộc.

Theo cảnh sát Philadelphia, đây dường như là một vụ trộm vặt và giới chức thực thi luật pháp địa phương đang xử lý vụ việc. “Chúng tôi tin tưởng rằng họ sẽ giải quyết được vụ việc này”, phát ngôn viên Stephanie Formas nói.

Mật vụ và Bộ An ninh Nội địa Mỹ cũng được thông báo về vụ việc và đang phối hợp với cảnh sát Philadelphia trong cuộc điều tra.

Bà Clinton và chiến dịch tranh cử đã có mặt tại Philadelphia vào chiều ngày 5/11 để tham dự một buổi hòa nhạc tại bang “chiến trường” chủ chốt, do ngôi sao nhạc pop Katy Perry dẫn đầu. Bà Clinton đang tích cực vận động tranh cử ở các bang dao động trước thêm cuộc bầu cử vào ngày 8/11.