Nhân viên bốc xếp hành lý sân bay Nội Bài phá va ly trộm 500 Euro của nữ du khách nước ngoài

Nhóm 5 đối tượng đã bàn bạc, thống nhất, trong quá trình vận chuyển hành lý ký gửi, nếu thấy hành lý nào dễ mở khóa sẽ trộm cắp tài sản. Các nghi phạm bọc lót, cảnh giới cho nhau để gây án.

 Các bị can tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Các bị can tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 12/9, Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội, cho biết, đơn vị này đã khởi tố bị can 5 đối tượng là: Phạm Văn Trường (33 tuổi), Nguyễn Minh Thảo (29 tuổi), Trần Văn Thành (31 tuổi), Phạm Văn Tuấn (27 tuổi) và Nguyễn Văn Thịnh (29 tuổi) về tội Trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 23/8, Đồn Công an sân bay Nội Bài nhận tin báo của một nữ du khách (quốc tịch Đức) về việc hành lý ký gửi của chị này là chiếc va ly bị mở khóa. Một tai nghe và 500 Euro để trong va ly bị mất.

Vào cuộc điều tra, Đồn Công an sân bay Nội Bài xác định, nhóm người trộm tài sản của nữ du khách là một số nhân viên bốc xếp hành lý ký gửi tại sân bay. Sau khoảng 15 tiếng xác minh, lực lượng chức năng triệu tập 5 người nêu trên lên làm việc.

Tại trụ sở công an, các nghi phạm khai ngày 22/8, họ làm việc chung ca tại đảo hành lý số 4, tầng 1 sân bay quốc tế Nội Bài. Cả nhóm bàn bạc, thống nhất trong quá trình vận chuyển hành lý ký gửi, nếu thấy hành lý nào dễ mở khóa sẽ trộm cắp tài sản. Các nghi phạm bọc lót, cảnh giới cho nhau để gây án.

Khoảng 12h10 cùng ngày, Thịnh phá khóa va ly của nữ du khách và lấy trộm tài sản bên trong. Số tiền 500 Euro các đối tượng đem đi đổi được 12,6 triệu đồng. Ngoài vụ việc trên, 5 nghi phạm còn thừa nhận gây ra một số vụ trộm cắp với thủ đoạn tương tự.

Nguyễn Long

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/nhan-vien-boc-xep-hanh-ly-san-bay-noi-bai-pha-va-ly-trom-500-euro-cua-nu-du-khach-nuoc-ngoai-20230912163507205.htm