Nhân viên bảo vệ siêu thị Co.opMart làm nhục và hành hung khách hàng

Do phản ánh kiểu làm việc “tắc trách”của nhân viên siêu thị. Một vị giám đốc Doanh nghiệp đã bị nhân viên bảo vệ siêu thị hành hung và làm nhục trước hàng trăm khách hàng và các nhân viên đi cùng ngay tại khu vui chơi giải trí của siêu thị.

Khách hàng bị hành hung và làm nhục là ông Đỗ Xuân Nghĩa, Giám đốc Công ty cổ phần của Tập đoàn Nguyễn Phan Chánh có địa chỉ tại 593B Núi Thành - Đà Nẵng.

Ngày 24/12, phản ánh với PV Báo CAND ông Nghĩa bức xúc cho biết: Vụ việc xảy ra vào lúc 16h30’ chiều ngày 23/12 khi ông Nghĩa cùng 10 nhân viên của mình đến mua sắm và giải trí tại Trung tâm siêu thị Co.opMart Đà Nẵng số 478 Điện Biên Phủ, Q.Thanh Khê. Việc bắt đầu khi ông Nghĩa đang cùng một vài nhân viên của mình chơi boling và bắn súng điện tử tại tầng 3 siêu thị thì xảy ra sự cố, máy bắn súng điện tử không hoạt động được.

Ông Nghĩa đã phản ánh điều này với nhân viên bảo vệ Trần Anh Nam (21 tuổi) quê quán tỉnh Quảng Trị, thì bảo vệ này đã không trợ giúp còn có những lời lẽ thóa mạ và hành hung khiến ông Nghĩa bị thương ở tay phải.

Không dừng lại ở đó, tức tối với yêu cầu đòi gặp Quản lý Siêu thị Co.opMart Đà Nẵng để tố cáo sự việc. Bảo vệ Nam đã có hành động làm nhục ông Nghĩa ở nơi rất đông khách hàng đang tụ tập mua sắm và vui chơi tại siêu thị. Bằng cách túm cổ áo lôi ông từ tầng 3 tòa nhà xuống tầng dưới cùng, sau đó lại tiếp tục kéo ông Nghĩa lên tầng 2, thậm chí đòi lôi ông Nghĩa vào toilet để “xử lý” như “tội phạm”…

Lúc này, các cán bộ nhân viên công ty Nguyễn Phan Chánh mua sắm, giải trí gần đó phát hiện giám đốc của mình bị hành hung và làm nhục, đã chạy tới can ngăn cũng bị bảo vệ Trần Anh Nam có lời lẽ thóa mạ, hung hăng… Buộc những nhân viên này phải nhờ đến sự can thiệp của lực lượng CA phường Thanh Khê Đông và Quản lý Siêu thị.

Nạn nhân ông Đỗ Xuân Nghĩa (người ngồi, mặc vét đen) phản ánh vụ việc bị hành hung và làm nhục với CA phường Thanh Khê Đông và Quản lý siêu thị Co.opMart Đà Nẵng. Người đứng là nhân viên bảo vệ Trần Anh Nam.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng CA phường Thanh Khê Đông đã có mặt tại Siêu thị Co.opMart Đà Nẵng để trực tiếp lấy lời khai của người bị hại là ông Đỗ Xuân Nghĩa và làm việc với Quản lý siêu thị ông Phạm Bá Hiển để giải quyết, làm rõ vụ việc.

Ngày 24/12, ông Võ Hoàng Anh, Giám đốc Siêu thị Co.opMart Đà Nẵng đã xác nhận với Báo CAND: “Vụ việc nhân viên bảo vệ Trần Anh Nam đã hành hung và làm nhục khách hàng vào chiều ngày 23/12 là hoàn toàn có thật”. Vào sáng cùng ngày, Co.opMart Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp lãnh đạo Công ty để đưa ra hình thức xử lý thích đáng đối với nam nhân viên bảo vệ này.

“Là một siêu thị lớn chúng tôi sẽ không để xảy ra những hình ảnh không hay với khách hàng. Nếu nhân viên Nam vi phạm chắc chắn chúng tôi sẽ xử lý nghiêm để răn đe các nhân viên khác…Đồng thời, Siêu thị Co.opMart Đà Nẵng sẽ nhận trách nhiệm và gửi thư xin lỗi đến ông Đỗ Xuân Nghĩa, khách hàng bị làm nhục và hành hung trong vụ việc kể trên” - ông Anh cho biết.

Báo CAND online sẽ tiếp tục cập nhập và theo dõi để đăng tải thông tin về vụ việc và hướng xử lý giải quyết đích đáng đối với hành động “bất nhã” của nhân viên bảo vệ Siêu thị Co.opMart Đà Nẵng Trần Anh Nam đến bạn đọc