Nhân vật đáng ngưỡng mộ nhất trong Tây Du Ký: Không phải Tôn Ngộ Không (Phần 1)

  47 liên quanGốc

  Tài giỏi như Ngộ Không, quyền cao chức trọng, nắm trong tay 72 phép biến hóa với lý lịch và xuất thân vô cùng hoành tráng cũng không qua mặt được người này.

  Thầy trò Đường Tăng. Nguồn:Internet.

  Vốn dĩ hấp thụ linh khí đất trời mà sinh ra, lại nắm trong tay 72 phép biến hóa không lường. Trường sinh bất tử, Diêm Vương cũng phải nhường một bước không dám ngó ngàng tới. Lại có phép cân đẩu vân không ai bì kịp, món bảo bối siêu lợi hại là Gậy Như Ý cùng chức vụ cao vời vợi là Đấu Chiến Thắng Phật, Ngộ Không như vậy thì có gì mà không ngưỡng mộ?

  Gia tài đuề huề của Ngưu Ma Vương.

  Nhưng không, người đàn ông được ngưỡng mộ nhất trong phiên bản Tây Du Ký năm 1986 là Ngưu Ma Vương, đại ca kết nghĩa của Ngộ Không. Không những có vợ đẹp con ngoan lại có thê thiếp tài giỏi xinh đẹp, hai tay hai công chúa, phía trước là đứa con bảo bối Hồng Hài Nhi tài giỏi xưng vương một vùng. Một thân làm vua một cõi, sống an nhàn hạnh phúc trên mảnh đất Hỏa Diệm Sơn do Ngộ Không đạp đổ Lò Bát Quái của Thái Thượng Lão Quân mà thành. Không như trên tiên giới, bị cấm dục cấm sắc cấm si mê cấm đủ loại cấm thì lão Ngưu thoải mái với mớ gia tài của mình.

  Ngưu Ma Vương và Thiết Phiến Công chúa. Nguồn:Internet

  Lý lịch hoành tráng của đại ca họ Ngưu.

  Nói về lý lịch thì Ngưu Ma Vương cũng hoành tráng chẳng kém Ngộ Không là bao. Là người trong Tiệt Giáo, đệ tử ký danh của Thượng Thanh Thánh Nhân - Thông Thiên Giáo Chủ. Vì Tiệt Giáo hữu giáo vô loại chiêu thu nhiều đệ tử nên đệ tử ký danh của Thông Thiên lên tới cả chục vạn người. Ngưu ma vương xuất hiện sau Long Hán lượng kiếp (Long Phượng Lân đại kiếp), sau đó có cơ duyên gia nhập Tiệt Giáo, khổ tu ngàn vạn năm. Tu vi thời điểm xảy ra lượng kiếp thứ 2 - Vu Yêu lượng kiếp là Kim Tiên sơ kỳ. Tu vi thời điểm xảy ra lượng kiếp thứ 3 - Phong Thần lượng kiếp là Thái Ất Kim Tiên sơ kỳ. Trong 2 lượng kiếp này, Ngưu ma vương vì tu vi quá thấp nên không xuất hiện. Lượng kiếp thứ 4 - Tây Du lượng kiếp, lúc này Ngưu Ma Vương đã có tu vi Đại La Kim Tiên, cùng với đó là sự xuống dốc của Tiệt Giáo sau Phong Thần kiếp nên mới được Thông Thiên Giáo Chủ cho xuất hiện tham gia lượng kiếp. Lại có trong tay 72 phép biến hóa thần thông thì con sợ gì ai.

  Sống dưới hạ giới phóng khoáng, thoải mái nhưng Ngưu Ma Vương càng không thể xem thường. Đại chiến với Ngộ Không long trời lở đất như vậy, cuối cùng vẫn phải nhờ sự trợ giúp của thiên binh thiên tướng nhà trời đánh mà so tài, đánh nhau thừa sống thiếu chết mới khuất phục được đại ca của Ngộ Không.

  Tài giỏi, gia tài đồ sộ, vợ con đuề huề, làm vua một cõi, lí lịch không hề tầm thường thì còn điều gì có thể so bì với đại ca họ Ngưu của Tề Thiên Đại Thánh?

  Còn tiếp…

  H.P (Tổng hợp)

  Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nhan-vat-dang-nguong-mo-nhat-trong-tay-du-ky-khong-phai-ton-ngo-khong-phan-1/20191204094608279