Nhân vật có thực lực tương đương khiến Tôn Ngộ Không phải kiêng dè khi đại náo Thiên đình là ai?

  11 liên quanGốc

  Trong lần đại náo Thiên đình, Tôn Ngộ Không đã liên tiếp đánh lui 10 vạn thiên binh, tứ đại thiên vương, Na Tra và chỉ có một người với thực lực tương đương khiến Đại Thánh phải kiêng dè đó chính là Nhị Lang Thần - Dương Tiễn.

  Tôn Ngộ Không còn gọi là Tề Thiên Đại Thánh, Mĩ Hầu Vương… là một trong những nhân vật chính của tiểu thuyết Tây du ký. Trong tiểu thuyết, Tôn Ngộ Không là một con khỉ được sinh ra từ một hòn đá, sau đó Ngộ Không theo Bồ Đề Tổ Sư học phép thuật, được truyền 72 phép biến hóa và Cân đẩu vân nên đã đạt những quyền năng phép thuật siêu nhiên.

  Tôn Ngộ Không là một trong những nhân vật chính của tiểu thuyết Tây du ký.

  Ở thời kỳ đỉnh cao, Tôn Ngộ Không từng đại náo Long cung, sửa sổ sinh tử - đại náo Địa phủ và đỉnh điểm là đại náo Thiên đình. Trong cuộc đại náo Thiên đình Ngộ Không đã liên tiếp đánh lui 10 vạn thiên binh, tứ đại thiên vương, Na Tra khi đó Tôn Ngộ Không đã ngông cuồng muốn thay thế Ngọc Hoàng làm chủ tam giới nếu không có Phật Tổ Như Lai can thiệp suýt nữa Tôn Ngộ Không đã phá nát Thiên Cung. Tuy nhiên, trước khi bị Như Lai trấn át, Ngộ Không đã gặp phải đối thủ cực mạnh vốn là Nhị Lang Thần - Dương Tiễn, cháu của Ngọc Hoàng.

  Năm xưa khi đại náo thiên cung, mười vạn thiên binh không thể ngăn cản Tề Thiên Đại Thánh. Quan Âm Bồ Tát đã tiến cử Nhị Lang Thần với Ngọc Hoàng, sau đó Dương Tiễn liền tiếp chỉ hàng yêu. Khi cả hai vừa mới chạm mặt nhau, Tôn Ngộ Không liền xem thường Dương Tiễn, nói: "Ôi ôi! Xem ai kìa, chẳng phải là con riêng của em gái Ngọc Đế tự ý hạ phàm và Dương thư sinh sao?".

  Dương Tiễn là người khiến Tôn Ngộ Không thi triển 72 phép biến hóa để tháo chạy.

  Nhị Lang Thần nghe xong rất tức giận, lao vào quyết đấu với Tôn Ngộ Không. Hầu Vương thi triển 72 phép biến hóa để tháo chạy. Tuy nhiên, Dương Tiễn đã dùng con mắt thứ 3 có thể nhìn thấu mọi phép biến hóa của Ngộ Không. Khi Ngộ Không biến thành rắn, Nhị Lang thần liền biến thành loài chim ăn rắn, khi Ngộ Không biến thành chim ưng, Lang thần liền biến ngay thành cung tên triệt hạ; thêm vào đó, “hỏa nhãn kim tinh” của Ngộ Không chỉ có tác dụng với yêu quái, khi gặp thần tiên như Nhị Lang thần thì ngay lập tức trở thành đồ bỏ đi.

  Hai bên quyết đấu bất phân thắng bại nên Thái Thượng Lão Quân liền ném Kim Cang Trác trúng đầu Ngộ Không, đồng thời Khao Thiên Khuyển lao vào cắn, Dương Tiễn mới nhân cơ hội đánh ngã và bắt sống được Ngộ Không.

  Nhị Lang Thần là cháu của Ngọc Hoàng.

  Nhị Lang Thần - Dương Tiễn là con trai thứ hai của Dương Thiên Hựu (người phàm) và Dao Cơ tiên tử (em gái Ngọc Hoàng), ông được người đời xưng tụng là chiến thần của Thiên đình. Trong cả Tây du kýPhong thần diễn nghĩa đều miêu tả Dương Tiễn là một nam tử khôi ngô tuấn tú.

  Nhị Lang Thần sở hữu tới 72 tài biến hóa (Thất thập nhị huyền công) và võ công cao cường, là một trong những vị tướng đắc lực của thiên giới. Vũ khí của Dương Tiễn có tên Tam tiêm đao đánh đâu diệt đó, sức mạnh vô song. Cây đao này là do Giao Long ba đầu - một đại yêu quái từng bóp nát trái tim của Dao Cơ tiên tử - hóa thành.

  Bên cạnh Dương Tiễn còn sở hữu thêm một con mắt trên trán nhìn thấu vạn vật cùng với trợ thủ đắc lực Hao Thiên Khuyển, vốn là chó kéo xe của Viêm Đế, được miêu tả có màu đen tuyền. Hao Thiên Khuyển có thần lực trừ yêu diệt ma, và cũng được coi là một trong những pháp bảo mà cả Thần và Ma đều muốn đoạt được.

  Trong Phong thần diễn nghĩa Dương Tiễn là một trong những tướng kiệt xuất và thông minh dưới trướng Khương Tử Nha, ông đã tham gia những trận đánh lớn như lần giao tranh với "Ma gia tứ tướng" (Ma Lễ Thanh, Ma Lễ Hồng, Ma Lễ Thọ, Mã Lễ Hải), dùng Bát Trận đồ giết chết Viên Hồng và Mai Sơn thất quái, lập nhiều đại công đặc biệt là trong 2 trận đại chiến Tru Tiên và Vạn Tiên.

  Quốc Tiệp (t/h)

   Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/nhan-vat-co-thuc-luc-tuong-duong-khien-ton-ngo-khong-phai-kieng-de-khi-dai-nao-thien-dinh-la-ai-a486310.html