Nhân vật chỉ trích ông Trump được cân nhắc vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ

Ông Romney, 69 tuổi, Thống đốc bang Massachusetts từ năm 2003-2007, từng phản đối chiến dịch tranh cử của tỷ phú Donald Trump, đang được cân nhắc tích cực vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ.

Nhân vật chỉ trích ông Trump được cân nhắc vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ - Ảnh 1

Ông Mitt Romney trong chiến dịch tranh cử Tổng thống ở Fairfax ngày 13/9/2012. (Nguồn: AP/TTXVN)

Ngày 20/11, Phó Tổng thống Mỹ đắc cử Mike Pence cho biết cựu ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa Mitt Romney "đang được cân nhắc tích cực" đảm nhiệm vị trí Ngoại trưởng cùng với các ứng cử viên khác.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn phát biểu của ông Pence trên kênh truyền hình Fox News nêu rõ ông Romney đã gặp Tổng thống đắc cử Donald Trump trong ngày 19/11 và tỏ ý sẵn sàng đảm nhiệm cương vị trên.

Ông Pence nói: "Ông Trump rất vui mừng trước sự tham gia của Thống đốc Mitt Romney. Họ đã có một cuộc họp rất hữu hiệu. Đó là một cuộc trao đổi nồng ấm và thực chất và tôi biết ông ấy đang được tích cực xem xét trở thành Ngoại trưởng... cùng với một số người Mỹ ưu tú khác."

Ông Romney, 69 tuổi, Thống đốc bang Massachusetts từ năm 2003-2007, từng phản đối chiến dịch tranh cử của tỷ phú Donald Trump.

Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin cựu Thị trưởng thành phố New York Rudy Giuliani là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí Ngoại trưởng trong nội các của ông Trump, bên cạnh những cái tên như cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc John Bolton và cựu Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich./.