Nhận thêm 70 triệu USD, startup RedDoorz sẽ mở trung tâm công nghệ ở Việt Nam

  1 liên quanGốc

  RedDoorz, startup về nền tảng và quản lý đặt phòng ở Đông Nam Á, tiếp tục gọi vốn thành công với số tiền đầu tư mới 70 triệu USD ở vòng gọi vốn Series C. Một phần của khoản đầu tư này sẽ được dành để mở trung tâm công nghệ tại Việt Nam.

  CEO Amit Saberwal tự tin RedDoorz đang đi đúng hướng.

  RedDoorz, nền tảng quản lý và đặt phòng khách sạn lớn nhất và phát triển nhanh nhất Đông Nam Á, công bố vừa gọi vốn thành công 70 triệu USD - khoản đầu tiên của vòng Series C.

  Dẫn dắt vòng gọi vốn lần này là Asia Partners, có trụ sở tại Singapore và được thành lập bởi các giám đốc điều hành cấp cao có thành tích đặc biệt trong việc mở rộng quy mô của nhiều công ty công nghệ hàng tỷ USD trong khu vực và trên thế giới (như Sea, Naspers, Bukalapak).

  Asia Partners thường tập trung đầu tư vào giai đoạn tăng trưởng của các công ty công nghệ và công ty ứng dụng công nghệ trong khu vực Đông Nam Á. RedDoorz là công ty đầu tiên thuộc danh mục đầu tư của họ.

  Hai quỹ đầu tư hàng đầu khác là Rakuten Capital và Mirae Asset-Never Asia Growth Fund, cũng tham gia vào vòng gọi vốn lần này.

  Khoản đầu tư vòng Series C của RedDoorz diễn ra ngay sau khi startup này công bố gọi vốn thành công 45 triệu USD từ vòng Series B vào tháng 4/2019.

  Cùng với khoản đầu tư mới này, RedDoorz đã huy động tổng cộng 140 triệu USD kể từ khi được thành lập vào năm 2015. RedDoorz hiện là một trong những startup được đầu tư tốt nhất tại Singapore, và cụ thể hơn, là công ty được đầu tư tốt nhất trong lĩnh vực lưu trú giá tốt trực tuyến trên khắp Đông Nam Á.

  “Chúng tôi rất vui mừng khi được chào đón các nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm tham gia cùng RedDoorz trong sứ mệnh xây dựng một thương hiệu ứng dụng công nghệ du lịch giá tốt hàng đầu ở Đông Nam Á. Vòng đầu tư mới này là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của chúng tôi, cũng như vị thế dẫn đầu thị trường mà chúng tôi đã xây dựng trong những năm qua”, Amit Saberwal, Nhà sáng lập và CEO của RedDoorz, nói.

  Ông Amit Saberwal cũng chia sẻ rằng, ông tin rằng RedDoorz đang đi đúng hướng để trở thành kỳ lân công nghệ tiếp theo ở Đông Nam Á.

  RedDoorz sẽ sử dụng các khoản đầu tư mới để mở rộng sang các thị trường mới, nâng tầm quy mô công nghệ và nâng cao trải nghiệm người dùng.

  Theo kế hoạch, một phần lớn trong vốn đầu tư mới sẽ được sử dụng để xây dựng một trung tâm công nghệ tại Việt Nam, để bổ trợ cho trung tâm công nghệ khu vực hiện tại ở Ấn Độ.

  RedDoorz cũng có kế hoạch phát triển số lượng nhân viên khách sạn và các chương trình đào tạo chuyên môn trên tất cả cơ sở tại Singapore, Indonesia, Việt Nam và Philippines, thông qua đó khoảng 10.000 người sẽ có thêm việc làm trên khắp các nước thông qua các đối tác khách sạn.

  RedDoorz được thành lập vào năm 2015 bởi một nhóm các nhà điều hành cấp cao có kinh nghiệm lâu năm trong ngành du lịch và khách sạn trực tuyến. Chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, RedDorz đã phát triển mạnh mẽ tại các quốc gia như Indonesia, Singapore, Philippines và Việt Nam.

  Nhã Nam

  Theo Đầu tư

  Nguồn Vietnam Finance: https://vietnamfinance.vn/nhan-them-70-trieu-usd-startup-reddoorz-se-mo-trung-tam-cong-nghe-o-viet-nam-20180504224227816.htm