Nhân thân bất ngờ của nghi phạm giết người, bỏ xác trơ xương ở Vĩnh Phúc

Đối tượng Dư ở quê là người chịu khó làm ăn, không hề gây gổ với anh và chưa có từng có tiền án tiền sự.

Đối tượng Dư tại cơ quan công an.

Ngày 12/9, cơ quan Cảnh sát điều tra (PC02), Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tạm giữ đối tượng Lương Văn Dư (SN 1998, ở xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản. Nạn nhân trong vụ án này là anh Nguyễn Văn H. (SN 1993, ở ngôi nhà số 4, ngõ 8, phố Chiền, phường Ngô Quyền, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Theo đó, vụ án mạng xảy ra cách đây đã hơn 2 tháng, nhưng đến khoảng 10h ngày 9/9, chị Lương Thị Thu Hiền (SN 1975, người mượn nhà của mẹ nạn nhân) đã nhờ thợ sửa khóa đến mở khóa buồng ngủ của anh H. để cất chiếc xe máy Dream của anh H. vào phòng thì phát hiện dưới nền nhà lộn xộn, rồi nhìn thấy thi thể còn trơ xương nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã nhanh chóng vào cuộc và qua kết quả khám nghiệm tử thi, công an xác định đây là vụ án mạng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 12h ngày 10/9, Ban chuyên án đã xác định được đối tượng gây án là Lương Văn Dư. Đến 3h ngày 11/9, các trinh sát đã bắt được đối tượng Dư tại huyện Vị Xuyên, Hà Giang.

Đối tượng Dư thường chụp ảnh đưa lên trang cá nhân để khoe tiền, sự ăn chơi.

Theo phóng viên tìm hiểu, thời gian sau khi gây ra cái chết cho anh H., đối tượng Dư vẫn thường xuyên chụp ảnh rồi đưa lên facebook để khoe tiền, ăn chơi, khoe chụp với các ca sĩ, nghệ sĩ hài trong quá trình làm ở hội chợ.

Liên quan đến đối tượng Dư, lãnh đạo công an xã Ngọc Minh (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) cho biết, Dư vốn sinh ra và lớn lên tại địa phương và là con út trong gia đình có 3 anh em.

“Thời gian này, Dư đi làm ăn ở ngoài và thi thoảng về nhà với bố mẹ. Dư chưa lập gia đình. Dư ở quê cũng chịu khó làm ăn, không gây gổ đánh nhau với ai, chưa có tiền án tiền sự”, vị lãnh đạo Công an xã Ngọc Minh thông tin.

Tại cơ quan công an, Dư khai nhận quen biết với anh H. trong quá trình bán hàng rong tại các hội chợ, đến hơn 20h ngày 7/7, Dư và anh H. cùng nhau về nhà H. ở phố Chiền.

Tại đây, anh H. và Dư xảy ra mâu thuẫn do Dư đòi nợ anh H. số tiền 15 triệu đồng nhưng nạn nhân không có tiền để trả. Hai bên xảy ra xô xát, Dư dùng một đoạn sắt nhặt tại phòng ngủ vụt nhiều nhát vào đầu anh H. làm nạn nhân bất tỉnh.

Sau đó, Dư trói tay chân của nạn nhân lại, lấy chiếc điện thoại Iphone 6 Plus và chiếc xe máy Exciter của anh H. rồi bỏ trốn. Đối tượng Dư đã mang xe máy và chiếc điện thoại của anh H. đi bán tại thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) được 27,5 triệu đồng.

Công Đức