Nhẫn tâm sát hại bé gái 12 tuổi vì không được “quan hệ”

Được biết, gia đình Q. chỉ có 2 mẹ con, gia cảnh khó khăn, 6 năm qua Q. đều làm lớp trưởng và đạt học sinh giỏi.

Bị cáo Bình trước vành móng ngựa

Ngày 27/8, TAND tỉnh Quảng Bình đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm đối với Trần Văn Bình (15 tuổi), trú tại thôn 1, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) về tội Giết người.

Theo cáo trạng: Sáng 9/2/2014, Bình đi chăn đàn bò cho nhà mình trên biền cỏ gần đường Hồ Chí Minh, đoạn qua khu vực sân bay Khe Gát của xã này. Đến chiều cùng ngày thì Bình bắt gặp em L.T.Q (12 tuổi, trú cùng thôn) đi xe đạp đến và dừng lại ở khu vực trên. Bình lập tức đi vòng đến sau lưng Q. và ôm vào ngang ngực em và đòi quan hệ tình dục.

Em Q. đã kháng cự, không cho quan hệ nên bị Bình quật xuống đất. Q. dọa sẽ mách với mẹ thì bị Bình tiếp tục dùng tay sờ soạng lên người. Sau đó, Bình quơ lấy một cục đá đánh vào đầu Q. khiến em bất tỉnh. Chưa dừng lại, Bình tiếp tục dùng đá đánh nhiều lần vào đầu Q. rồi mang xe đạp của Q. cất giấu xuống dưới một cống nước, sau đó lặng lẽ lùa bò về. Tối cùng ngày, mẹ Q. không thấy con về nên nhờ người đi tìm và phát hiện xác em nằm bên đường .

Viện KSND tỉnh Quảng Bình đề nghị mức án 12 năm tù giam đối với bị cáo Bình. Sau khi căn cứ các tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, bị bệnh (Bình đang được hưởng chế độ trợ cấp xã hội do bị khuyết tật về trí tuệ)… và tình tiết tăng nặng khi cố tình giết chết em Q., HĐXX đã tuyên phạt Bình 10 năm tù giam và phải đền bù cho gia đình bị hại 129 triệu đồng./.