Nhân tài đất Việt 2016: VNPT đã tìm thấy nhiều sản phẩm tiềm năng để hợp tác

Thông tin trên vừa được ông Ngô Diên Hy - Tổng Giám đốc VNPT-Media chia sẻ tại buổi Gặp mặt thí sinh vào chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 diễn ra sáng nay (18/11) tại Hà Nội.

Với vai trò là nhà tài trợ chính, đơn vị đồng tổ chức Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2016, sáng nay VNPT đã tổ chức lễ Gặp mặt để chúc mừng các thí sinh đại diện cho 20 sản phẩm, giải pháp xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo.

VNPT trân trọng tất cả các sản phẩm tham dự

Thay mặt tập đoàn VNPT, Phó Tổng GĐ VNPT, Chủ tịch TCT VNPT- Media Tô Mạnh Cường cho biết khởi đầu giải thưởng được tổ chức nhằm khuyến khích và tôn vinh tài năng trong lĩnh vực CNTT-TT, Nhân tài đất Việt đã không ngừng được mở rộng ra các lĩnh vực khác như Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường, Khuyến tài. Giải thưởng thực sự đã trở thành sân chơi rộng mở để những nhân tài của Đất nước có cơ hội chứng minh sức mạnh của trí tuệ và sự sáng tạo phục vụ cộng đồng.

Phó Tổng GĐ VNPT, Chủ tịch VNPT- Media Tô Mạnh Cường chúc mừng các thí sinh có sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo “Việc lọt vào vòng thi chung khảo Nhân tài Đất Việt năm nay cũng là bước đệm để các tác giả khẳng định tài năng, trí tuệ, giá trị sản phẩm của mình, mở ra khởi đầu đầy triển vọng để ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vào đời sống, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội”.

Năm 2016, năm thứ 12 giải thưởng được tổ chức với chủ đề “Vì chất lượng cuộc sống” đã thu hút được 260 sản phẩm của hơn 400 tác giả trong và ngoài nước dự thi. Trong đó, rất nhiều sản phẩm có triển vọng phát triển và ứng dụng rộng rãi trong đời sống, thậm chí vươn ra tầm thế giới. VNPT trân trọng tất cả các sản phẩm tham dự Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, vì đó là kết tinh của trí tuệ, sức sáng tạo và khát vọng của các tác giả và luôn mong muốn các bạn trẻ ngày càng tự tin khẳng định mình và phát triển ý tưởng sáng tạo để tạo ra những sản phẩm công nghệ mới có tính ứng dụng cao.

VNPT thấy những sản phẩm tiềm năng để hợp tác, đầu tư

Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Tô Mạnh Cường cũng cho biết trong cuộc thi năm nay, VNPT đã thấy nhiều công trình có giá trị khoa học và tính ứng dụng thực tiễn cao, nhất là trong lĩnh vực lĩnh vực VT-CNTT.

Đặc biệt, ông Ngô Diên Hy, đại diện Tổng Công ty truyền thông (VNPT - Media) - đơn vị chủ lực trong lĩnh vực sản xuất nội dung, dịch vụ GTGT, truyền thông của VNPT cho biết đã tìm thấy những sản phẩm có cơ hội hợp tác ngay. VNPT cam kết tiếp tục đồng hành với Giải thưởng Nhân tài đất Việt cũng như sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác để thúc đẩy các công trình, sản phẩm có tiềm năng ứng dụng cao.

Ông Ngô Diên Hy - Tổng Giám đốc VNPT-Media cho biết đã tìm thấy những sản phẩm có cơ hội hợp tác ngay.

Ví dụ như giải pháp toàn diện cho Camera giám sát CAM 9 của Công ty cổ phần VP9 Việt Nam. Ông đánh giá cao khả năng công nghệ mã hóa, nén video, hình ảnh cho chất lượng cao mà VP9 đã trình bày trong sản phẩm dự thi. Hiện nay VNPT - Media cũng đang làm những sản phẩm, cung cấp các dịch vụ có liên quan tới các công nghệ này ví dụ như dịch vụ IPTV MyTV, livestreaming. VNPT-Media mong muốn sẽ cùng hợp tác với VP9 để cùng đưa chuẩn nén này vào các dịch vụ mà VNPT-Media đang cung cấp, nâng cao chất lượng trải nghiệm cho khách hàng. Tiến tới có thể cùng kết hợp với nhau để phát triển công nghệ này thêm nữa.

Hay ví dụ với sản phẩm "Hệ thống phân tích ngữ nghĩa và quản trị tương tác mạng xã hội SMCC" của Công ty Cổ phần Công nghệ chọn lọc thông tin. Đây là một giải pháp mà ông đánh giá rất cao vì nó sử dụng các công nghệ mới như Big data, deep learning. Với VNPT nói riêng và tất cả các telco nói chung đều đang có một kho dữ liệu khổng lồ cần được liên kết, khai thác, phân tích và trích xuất ra các thông tin hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh. VNPT hiện cũng có nhóm nghiên cứu về các công nghệ này song với giải pháp mà nhóm trình bày, VNPT mong muốn được hợp tác để rút ngắn thời gian đưa công nghệ này vào áp dụng luôn trên hệ thống.

Ngoài việc mở ra cơ hội hợp tác, để đồng hành cùng các start up, với vai trò là đơn vị đồng tổ chức, suốt thời gian diễn ra giải thưởng năm nay, VNPT cùng các đơn vị đã tổ chức các buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm của các nhóm start up thành công; hỗ trợ cho các nhóm thí sinh với các sản phẩm triển vọng tham gia dự thi nhưng chưa đạt giải của các năm, nhằm khuyến khích các nhóm tiếp tục phát triển sản phẩm ngày một tốt hơn…. Bên cạnh đó, VNPT đã tung ra các gói cước hỗ trợ sử dụng các sản phẩm dịch vụ CNTT-VT với giá ưu đãi dành cho các start up.

20h tối mai (19/11), lễ trao giải cho các sản phẩm, giải pháp xuất sắc nhất năm nay sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô.

Hoàng Vũ