Nhan sắc Việt vươn lên Top 2 bản đồ sắc đẹp thế giới, vượt mặt Venezuela

  Báo An Ninh Thủ Đô
  16 liên quanGốc

  Nhan sắc Việt vươn lên vị trí thứ 2 trên bản đồ sắc đẹp quốc tế do trang Globalbeauties bình chọn, chỉ đứng sau Ấn Độ và đứng trên cả cường quốc sắc đẹp thế giới Venezuela.

  Thông tin trên do chuyên trang sắc đẹp uy tín quốc tế Globalbeauties công bố đã làm nức lòng cộng đồng yêu vẻ đẹp Việt Nam. Theo đó, chuyên trang này mới đây đã công bố danh sách xếp hạng các quốc gia trên bản đồ sắc đẹp thế giới "GB country of the year 2021".

  Cụ thể, đứng đầu danh sách này là Ấn Độ và giữ vị trí thứ 2 là nhan sắc Việt Nam. Với kết quả này, nhan sắc Việt đã lập kỳ tích khi lần đầu tiên vươn lên vị trí gần dẫn đầu cả thế giới, vượt qua cả đất nước được mệnh danh là cường quốc sắc đẹp thế giới Venezuela và quốc gia nổi tiếng là cái nôi đào tạo nhan sắc quốc tế Philippines.

  Được biết, kết quả trên được các chuyên gia sắc đẹp của chuyên trang Globalbeauties công bố dựa trên việc đánh giá, chấm điểm thành tích mà đại diện nhan sắc các quốc gia lập được khi tham gia tranh tài tại 5 đấu trường sắc đẹp lớn trên thế giới gồm: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Hòa binh quốc tế, Hoa hậu Siêu quốc gia. Dựa trên việc thống kê số liệu và thành tích có được tính đến thời điểm tháng 6-2022, nhan sắc Ấn Độ xếp đầu bảng với 4.450 điểm, nhan sắc Việt đạt 3.750 điểm.

  Tiếp đó lọt vào Top 5 bảng xếp hạng lần lượt là nhan sắc Ba Lan, Nam Phi, Puerto Rico. Trong khi đó, nhan sắc Venezuela chỉ xếp thứ 7 với 2.100 điểm, còn nhan sắc Philippines xếp thứ 8 với 1.976 điểm. Được biết, nhan sắc Ấn Độ vượt lên dẫn đầu bảng xếp hạng nhờ chiến thắng của người đẹp Harnaaz Sandhu tại đấu trường "Hoa hậu Hoàn vũ 2021".Cũng theo bảng xếp hạng nhan sắc của Top 20 quốc gia trong năm 2021 thì chỉ có Việt Nam và Philippines là đại diện khu vực châu Á góp tên.

  Thùy Tiên mang về cho nhan sắc Việt 2.750 điểm nhờ đăng quang "Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021"

  Thùy Tiên mang về cho nhan sắc Việt 2.750 điểm nhờ đăng quang "Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021"

  Theo tìm hiểu thì bảng xếp hạng trên được các chuyên gia sắc đẹp chấm với thang điểm rất chi tiết. Quốc gia có người đẹp đăng quang 2 cuộc thi "Hoa hậu Thế giới" hoặc "Hoa hậu Hoàn vũ" sẽ được cộng 3.000 điểm; còn nếu giành chiến thắng tại sân chơi "Hoa hậu Hòa bình quốc tế", "Hoa hậu Siêu quốc gia" hoặc "Hoa hậu Quốc tế" thì sẽ được cộng 2.750 điểm.

  Dựa vào cách chấm điểm này thì có thể thấy trong số tổng điểm 3.750 điểm mà Việt Nam có được trên bản đồ sắc đẹp quốc tế thì việc người đẹp Thùy Tiên đăng quang cuộc thi "Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021" đã góp 2.750 điểm. Cùng với đó, điểm số của nhan sắc Việt còn được cộng thêm với thành tích Đỗ Thị Hà lọt vào Top 13 "Hoa hậu Thế giới 2021" và Kim Duyên lọt vào Top 16 "Hoa hậu Hoàn vũ 2021".

  Như Ý

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nhan-sac-viet-vuon-len-top-2-ban-do-sac-dep-the-gioi-vuot-mat-venezuela-post508396.antd