Nhan sắc cực 'sát thương' nữ phi công đầu tiên của hải quân Ấn Độ

Shivangi là nữ phi công đầu tiên của hải quân Ấn Độ sau thời gian dài học tập và huấn luyện cường độ cao.

Shivangi (24 tuổi), cấp bậc Trung úy vừa trở thành nữ phi công đầu tiên của hải quân Ấn Độ. Đây là việc hết sức bất ngờ bởi Ấn Độ là quốc gia hạn chế nữ tham gia vào lực lượng quân đội.

"Đây là một vinh dự và là một trọng trách lớn đối với tất cả chúng tôi. Tôi hiểu rằng mình phải làm thật tốt" - Nữ phi công Ấn Độ phát biểu trong lễ nhận huy hiệu phi công và tham gia lực lượng không quân hải quân Ấn Độ ngày 2/12 vừa qua.

Để trở thành nữ phi công đầu tiên tham gia vào lực lượng hải quân Ấn Độ, Shivangi đã trải qua nhiều khóa huấn luyện vô cùng căng thẳng.

Cô được đào tạo cơ bản tại Học viện Hải quân Ấn Độ năm 2018 và từng tham gia huấn luyện cùng phi đội không quân hải quân Ấn Độ INAS 550 ở Kochi, phía tây nam bang Kerala.

Trung úy Shivangi được giao nhiệm vụ lái máy bay Dornier, oại máy bay vận tải hạng nhẹ đa năng, được sử dụng để vận chuyển và trinh sát hàng hải, có khả năng cất cánh, hạ cánh trên bờ thay vì trên tàu sân bay.

Shivangi sinh ra và lớn lên tại thành phố Muzaffarpur, phía đông của bang Bihar, Ấn Độ. Cô cho biết trở thành phi công là ước mơ được cô nuôi dưỡng từ khi còn nhỏ.

Tốt nghiệp ngành kỹ sư cơ khí tại Đại học Công nghệ Sikkim Manipal xong, nữ Trung úy lại tiếp tục theo học tại Viện Công nghệ Quốc gia Malaviya ở Jaipur, Ấn Độ.

Là một trong số ít phụ nữ tham giao vào lực lượng hải quân Ấn Độ, Shivangi cho biết bản thân được mọi người giúp đỡ rất nhiều. "Nhờ có phi đội và những người hướng dẫn, tôi mới có được ngày hôm nay" - Nữ phi công chia sẻ.

Xem thêm clip: Đội nữ phi công tiêm kích đầu tiên của Ấn Độ - Nguồn: Youtube

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/nhan-sac-cuc-sat-thuong-nu-phi-cong-dau-tien-cua-hai-quan-an-do-1314153.html