Nhận định Yemen vs Iraq tại Asian Cup 2019: Cửa trên thắng dễ dàng?

Trước một Iraq vượt trội hơn mọi mặt, Yemen khó làm nên bất ngờ. Do đó, tỉ lệ trận đấu Yemen vs Iraq được đặt là 1 3/4:0.

Nhận định Yemen vs Iraq Asian Cup 2019: Cửa trên thắng dễ dàng?

ĐT Yemen mặc dù đặt mục tiêu tạo nên bất ngờ ở Asian Cup 2019 nhưng họ đã không làm được. Ở trận mở màn, Yemen đã để thua dễ dàng Iran với tỉ số 0-5 và không có một lần phản kháng thành công. Đây là trận thua đậm nhất ở lượt trận đầu tiên Asian Cup 2019.

Yemen là đội có thứ hạng thấp nhất bước vào Asian Cup năm nay và thực tế, họ cũng có thể coi là đội bóng đang có phong độ kém cỏi nhất cho đến hết lượt 1 của vòng bảng. Tính cả thất bại 5-0 trước Iran vừa qua, Yemen đã trải quả tới 12 trận thua và 4 trận hòa trong tổng cộng 18 trận đấu suốt 2 năm trở lại đây. Họ chỉ thắng được đúng 2 trận trước Nepal và Tajikistan cũng khá yếu.

Iraq tuy gặp khó khăn ở trận đấu mở màn bảng D Asian Cup 2019 trước ĐT Việt Nam nhưng họ vẫn giành chiến thắng với tỉ số 3-2. Kết quả này giúp cho đoàn quân HLV Srecko Katanec có lợi thế trong cuộc cạnh tranh tấm vé đi tiếp.

Với thể lực và kỹ thuật tốt, Iraq sẽ không từ bỏ mục tiêu vừa sức của mình. Khả năng xảy ra bất ngờ ở cặp đấu này gần như là không có, nhưng thực chất, Yemen vẫn có thể tìm kiếm hy vọng mong manh nếu Iraq tiếp tục chơi chủ quan như trước Việt Nam ở lượt đầu.

Nhìn lại lịch sử có thể thấy, Iraq hoàn toàn áp đảo trong các cuộc chiến với Yemen. Trải qua 8 lần so tài cao thấp, Iraq chưa một lần nếm mùi thất bại, với thắng 7, hòa 1.

Ở trận đối đầu gần nhất diễn ra cách đây hơn 1 năm (29.12.2017, Cúp Vùng vịnh), tập thể dưới quyền HLV Katanec vùi dập đối thủ với tỉ số 3-0. Khá trùng lặp khi trận đấu đó cũng được định giá chênh lệch 0:1 1/2 nghiêng về Iraq.

Dự đoán kết quả bóng đá

Yemen vs Iraq: 1-4

Phương Anh