Nhận định V-League 2023 Đà Nẵng vs Bình Dương, 18h00 ngày 5/6: Hai kẻ cùng khổ

Nhận định bóng đá Đà Nẵng vs Bình Dương - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Đây có lẽ là lời miêu tả chính xác nhất về trận đấu giữa Đà Nẵng và Bình Dương tại vòng 12 Night Wolf V-League 2023 vào chiều nay. Cả hai đang làm mọi cách để thoát khỏi khu vực cuối bảng, và hôm nay họ sẽ phải lấy điểm trong tay nhau.

Nhận định trước trận đấu Đà Nẵng vs Bình Dương

Có nhiều điểm chung giữa hai đội bóng từng một thời vô địch V-League này, rõ nhận ra nhất là việc họ thi đấu rất tệ, phải thay HLV từ giữa mùa. HLV Lê Huỳnh Đức được Bình Dương cầu cứu và ông sẽ tái ngộ Đà Nẵng vào chiều tối nay, trong khi HLV Phan Thanh Hùng cũng vừa rời CLB sông Hàn.

Đà Nẵng tin vào các cầu thủ trẻ. Nhưng khi những trụ cột có dấu hiệu chững lại, còn lực lượng cầu thủ ngoại thì chất lượng kém, Đà Nẵng đã không thể vực dậy chính mình. Đội bóng này thi đấu bết bát, thua liên tục.

Trong khi đó, Bình Dương được đầu tư tốt hơn. Họ có những cầu thủ chất lượng trên hàng công, đặc biệt là Vua phá lưới (Rimario) cũng như cầu thủ đội ghi bàn xuất sắc nhất mùa giải trước (Tiến Linh). Nhưng tất cả vẫn không thể giúp Bình Dương thi đấu bùng nổ. Lối đá rời rạc, phó thác trách nhiệm cho Rimario hay Tiến Linh khiến đội bóng này không thể phát huy tiềm lực tấn công.

SHB Đà Nẵng đang đứng bét bảng

SHB Đà Nẵng đang đứng bét bảng

Họ trở thành một trong hai đội ghi bàn ít nhất từ đầu chiến dịch với 9 bàn thắng, chỉ hơn mình Đà Nẵng. Công kém, thủ lỏng lẻo, Bình Dương xứng đáng đứng thứ 2 từ dưới lên.

Phong độ, lịch sử đối đầu Đà Nẵng vs Bình Dương

Đây cũng là hai đội hiếm hoi chưa thắng được trận nào tại V-League mùa giải năm nay. Tất cả những điểm số họ có được đều đến từ những trận chật vật. Như Đà Nẵng, họ đã gặp may trong cuộc làm khách trước Hà Nội tại hàng Đẫy. Đó là trận đấu mà khung thành đội bóng này như bị yểm bùa, khiến Hà Nội hết sút trúng xà ngang rồi cột dọc.

Đã 7 tháng qua, Đà Nẵng không thắng được trận nào. Chiến thắng gần nhất của họ diễn ra trước Sài Gòn FC, đội bóng đã biến mất trên bản đồ bóng đá Việt Nam. Trong khi đó 10 lần ra sân gần nhất, Bình Dương cũng toàn hòa và thua. Thắng lợi gần nhất của họ diễn ra trước chính Đà Nẵng, ở trận đấu giao hữu tiền mùa giải.

Những thống kê ấy đã phản ánh sự tệ hại của hai đội bóng. Hôm nay, ai sẽ là kẻ tệ hơn?

Đội hình dự kiến Đà Nẵng vs Bình Dương

SHB Đà Nẵng: Văn Biểu, Mauricio, Duy Cương, Nhật Minh, Anh Tuấn, Văn Long, Công Nhật, Phi Hoàng, Minh Tuấn, Rodrigo, Đình Duy.

B.Bình Dương: Minh Toàn, Thanh Long, Đình Khương, Thành Lộc, Trung Hiếu, Anh Tỷ, Tuấn Cảnh, Hải Quân, Việt Cường, Rimario, Vĩ Hào.

Dự đoán tỷ số: Đà Nẵng 1-0 Bình Dương

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nhan-dinh-v-league-2023-da-nang-vs-binh-duong-18h00-ngay-56-hai-ke-cung-kho-post1540197.tpo