Nhận định trước trận tuyển nữ Việt Nam-Timor Leste

  Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội
  364 liên quanGốc

  Sau hai lượt trận toàn thắng trước tuyển nữ Campuchia và Lào, thầy trò HLV Mai Đức Chung đang tiến đến một chiến thắng trước ĐT nữ Timor Leste ở lượt trận thứ ba để giành vé vào vòng bán kết giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2022.

  Đội tuyển nữ Việt Nam đã khẳng định vị thế số 1 khu vực Đông Nam Á bằng những chiến thắng dễ dàng trước Campuchia (thắng 3-0) và Lào (thắng 5-0). Quan trọng hơn, HLV Mai Đức Chung cũng bảo toàn trọn vẹn lực lượng, tránh những thẻ phạt và chấn thương không đáng có. Ở trận đấu kế tiếp với đối thủ yếu nhất bảng B là Timor Leste, huấn luyện viên Mai Đức Chung có thể thử nghiệm thêm các cầu thủ trẻ của đội tuyển nữ Việt Nam. Trong 2 trận đấu gặp tuyển nữ Campuchia và Lào, nhiều cầu thủ trẻ của tuyển nữ Việt Nam đã chơi rất tốt, đáp ứng được niềm tin từ phía huấn luyện viên Mai Đức Chung như Thu Xuân, Hải Linh, Châu Thị Vang, Nguyễn Thị Trúc Hương, Phạm Thị Lan Anh.

  Những cầu thủ trẻ như Thanh Nhã, Lan Anh, Hải Linh, Thu Xuân sẽ tiếp tục được trao cơ hội. Ảnh: LFF

  Những cầu thủ trẻ như Thanh Nhã, Lan Anh, Hải Linh, Thu Xuân sẽ tiếp tục được trao cơ hội. Ảnh: LFF

  Tuy nhiên, trong bối cảnh, tuyển nữ Việt Nam cần phải thắng với tỉ số đậm để đảm bảo hiệu số trước cuộc đối đầu Myanmar, huấn luyện Viên Mai Đức Chung sẽ đưa vào sân thêm những Huỳnh Như, Thùy Trang, Dương Thị Vân.

  Bên cạnh đó, huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ đưa ra tính toán cụ thể dựa vào kết quả trận đấu giữa tuyển nữ Myanmar và tuyển nữ Lào diễn ra lúc 15h00 chiều nay (giờ Việt Nam).

  Nếu cần hệ số tốt, nhỉnh hơn tuyển nữ Myanmar về hiệu số bàn thắng bại thì tuyển nữ Việt Nam sẽ tung ra đội hình gần như mạnh nhất để đảm bảo "hiệu suất".

  Chương Thị Kiều (số 3) và đồng đội hướng tới một trận thắng đậm trước Timor Leste. Ảnh: VFF

  Chương Thị Kiều (số 3) và đồng đội hướng tới một trận thắng đậm trước Timor Leste. Ảnh: VFF

  Huỳnh Như và các đồng đội cũng chắc chắn giành vé vào vòng bán kết. Điều đó càng giúp cho HLV Mai Đức Chung có thêm những tính toán để giữ những quân bài chủ chốt hướng đến các trận đấu quan trọng thuộc vòng bán kết và chung kết của giải.

  Về phía Timor Leste, đội bóng này tham dự AFF Cup nữ 2022 với mục tiêu học hỏi. Vì vậy, việc được trải nghiệm, thi đấu cùng các đối thủ mạnh như tuyển nữ Việt Nam là cơ hội để đội bóng này tính lũy thêm kinh nghiệm.

  Trận đấu giữa tuyển nữ Việt Nam và Timor Leste ở lượt trận thứ 3 AFF Cup nữ 2022 sẽ diễn ra lúc 18h00 ngày 11/7.

  Kim Khánh

  (Tổng hợp)

  Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/nhan-dinh-truoc-tran-tuyen-nu-viet-nam-timor-leste-d203005.html