Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/2: Dòng tiền sẽ sớm lan tỏa

Áp lực cung chốt lời ngắn hạn giá cao khiến cho đà tăng của chỉ số VN-Index không duy trì được đến cuối phiên và hiện tượng này có thể còn tiếp diễn trong những phiên tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/2.

Dòng tiền dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu nhỏ

CTCK MB (MBS)

Dòng tiền vào thị trường đang tăng dần, nhưng chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu nhỏ khi đà phục hồi đã lấy lại hơn 1/2 mức giảm 3 tuần liên tiếp hồi đầu năm 2022.

Chúng tôi cho rằng, thị trường đang có sự phân hóa khi các nhóm dẫn dắt lần lượt được luân phiên sử dụng, chẳng hạn như nhóm cổ phiếu công ty chứng khoán ở phiên này.

Do vậy, nhà đầu tư nên kiên trì với danh mục đã chọn, hạn chế đua giá cao trong phiên tăng mạnh. Dòng tiền nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng trong các phiên sắp tới và dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu nhỏ sẽ là xu hướng chủ đạo.

Quay vòng chốt lời tại vùng cản kế tiếp của các mã mục tiêu

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực cung chốt lời ngắn hạn giá cao khiến cho đà tăng của chỉ số VN-Index không duy trì được đến cuối phiên và hiện tượng này có thể còn tiếp diễn trong những phiên tới.

Mặc dù vậy, cơ hội mở rộng thêm xu hướng hồi phục vẫn được đánh giá cao với vùng kháng cự đáng lưu ý kế tiếp nằm tại 1.52x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục quay vòng chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn tại vùng cản kế tiếp của các mã mục tiêu.

Dòng tiền có thể sẽ sớm lan tỏa đều các nhóm cổ phiếu

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.512 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

Đồng thời, dòng tiền vẫn có xu hướng dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, đặc biệt dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu cải thiện cho thấy dòng tiền có thể sẽ sớm lan tỏa đều các nhóm cổ phiếu ở những phiên giao dịch tới.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư vẫn nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn và chúng tôi kỳ vọng VN-Index có thể sớm vượt mức 1.512 điểm và quay trở lại mức đỉnh cũ 1.535 điểm.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức 50-55% danh mục.

Một số cổ phiếu đáng chú ý: AAA, BMP, DMC, HU4

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Sau khi chinh phục ngưỡng tâm lý 1.500 điểm, chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ zích zắc tăng điểm từ từ và sẽ vượt mốc đỉnh lịch sử 1.535 điểm để hướng tới ngưỡng kháng cự cao hơn là mốc 1.565-1.595 điểm.

Một số cổ phiếu bứt phá mạnh đáng chú ý trong phiên giao dịch hôm nay: AAA, BMP, DMC, HU4.

Lạc Nhạn

Nguồn ĐTCK: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh-thi-truong-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-22-2-dong-tien-se-som-lan-toa-post291571.html