Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/5: Tăng tỷ trọng các mã có tín hiệu vượt kháng cự

Cơ hội vượt vùng đỉnh 1.29x điểm đang chiếm ưu thế cho VN-Index khi các yếu tố kỹ thuật vẫn đang hỗ trợ cho xu hướng của chỉ số.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 20/5.

VN-Index sẽ tiệm cận mức kháng cự 1.280 điểm

CTCK AIS

Trong phiên cuối tuần trước, chỉ số VN-Index tiếp tục hình thành cây nến xanh rỗng với thanh khoản cải thiện.

Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI tiếp tục cải thiện ở vùng giá trị trên 60, thanh khoản tăng nhẹ.

Trong những phiên tiếp theo, VN-Index sẽ tiệm cận mức kháng cự 1.280 điểm. Tại vùng này, thanh khoản có thể sẽ được cải thiện để chỉ số thị trường hướng tới mục tiêu ngắn hạn là 1.300 điểm.

Tăng tỷ trọng đối với những cổ phiếu cho tín hiệu vượt kháng cự

CTCK Vietcombank (VCBS)

Thanh khoản đang dần được cải thiện và dòng tiền cũng tham gia sôi động hơn cho thấy động lực của VN-Index đang được duy trì ổn định. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng danh mục đối với những cổ phiếu cho tín hiệu vượt kháng cự thuyết phục hoặc đã có thời gian tích lũy chặt chẽ.

Đồng thời chốt lời những mã đã có nhịp tăng tốt, cho tín hiệu vào vùng quá mua và dư địa tăng không còn nhiều. Một số nhóm ngành nên chú ý tuần tới bao gồm dịch vụ tài chính, dầu khí, ngân hàng.

Mua từng phần các vị thế trading khi chỉ số lùi về các vùng 1.24x điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Trong phiên cuối tuần trước, dòng tiền vẫn thể hiện tâm lý hưng phấn và sự chủ động khi liên tục xoay chuyển qua các nhóm ngành, thay nhau giữ nhịp chính cho VN-Index, bất chấp những áp lực đến từ sự suy yếu của các cổ phiếu trụ.

Mặc dù áp lực điều chỉnh ngày càng gia tăng trong quá trình đi lên, cơ hội vượt vùng đỉnh 1.29x điểm đang chiếm ưu thế cho VN-Index khi các yếu tố kỹ thuật vẫn đang hỗ trợ cho xu hướng của chỉ số.

Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh mua từng phần các vị thế trading khi chỉ số lùi về các vùng hỗ trợ, gần là 1.24x điểm và trong kịch bản điều chỉnh sâu hơn là quanh 1.220 (+/-5) điểm.

Mở mua nếu thị trường về kiểm định mốc 1.235 điểm

CTCK Asean

Trong phiên cuối tuần trước, chỉ số VN-Index tiếp nối xu hướng tăng sau phiên giao dịch tích cực ngày trước đó. Diễn biến phân hóa tiếp tục duy trì ở mức mạnh khi dòng tiền ngày càng khắt khe hơn trong việc chọn lọc cơ hội.

Đà tăng chững lại trong phiên do áp lực "trả điểm" của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, khiến tâm lý thị trường trở nên nghi ngờ tại vùng chỉ số tiệm cận đỉnh, tác động đến diễn biến "rung lắc" do các áp lực chốt lời do nhiều cổ phiếu đã về vùng đỉnh cũ.

Do đó, chúng tôi cho rằng vùng giao dịch hiện tại chưa đủ an toàn cho các vị thế mua mới, nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ và mở mua nếu thị trường về kiểm định mốc 1.235 điểm.

Lạc Nhạn

Nguồn ĐTCK: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh-thi-truong-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-205-tang-ty-trong-cac-ma-co-tin-hieu-vuot-khang-cu-post345479.html