Nhận định thị trường ngày 7/11: 'Tiếp tục điều chỉnh'

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 7/11/2016.

Nhận định thị trường ngày 7/11: 'Tiếp tục điều chỉnh' - Ảnh 1

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
MSI X
FPTS X
VPBS X

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về xu hướng thị trường, chỉ số VN-Index đã đánh mất ngưỡng hỗ trợ 670 điểm trong tuần qua. Nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục điều chỉnh về các mốc điểm sâu hơn. Nhà đầu tư có thể xem xét mua vào với tỷ trọng thấp nhằm mục đích trading hoặc tái cơ cấu danh mục đầu tư. Nhà đầu tư còn đang nắm giữ tỷ trọng cao nên đợi các phiên chỉ số hồi phục để kéo giảm tỷ trọng xuống.

Điều chỉnh về các mốc hỗ trợ thấp hơn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường có thể diễn ra những đợt điều chỉnh về các mốc hỗ trợ thấp hơn trong tuần tới, tuy nhiên với sư quay trở lại mua ròng của khối ngoại cũng sẽ là một dấu hiệu tích cực cho dòng tiền tham gia thị trường. Mức hôm trợ kháng cự trước mắt trong vùng 660-670, sự phân hóa dòng tiền có thể tiếp diễn đối với nhóm cổ phiếu phân theo vốn hóa cũng như các nhóm cổ phiếu thị trường. Rủi ro mua vào ở các vùng giá thấp có thể gây thiệt hại cho nhà đầu tư nên thị trường hướng xuống những vùng hỗ trợ thấp hơn. Nhà đầu tư hạn chế giao dịch và quan sát vận động thị trường và chỉ thực hiện tham gia lại khi thanh khoản thị trường tích cực trở lại, cũng như chỉ số thị trường xác lập lại vùng hỗ trợ giá mới.

Có khả năng tiếp tục điều chỉnh

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSI)

Thị trường tiếp tục điều chỉnh phiên thứ 3 liên tiếp phản ánh những tín hiệu tiêu cực đến từ việc suy giảm tâm lý của các nhà đầu tư. Diễn biến vĩ mô bất lợi, không có thông tin hỗ trợ đủ mạnh nâng đỡ thị trường đã và đang phản ánh xu hướng điều chỉnh tiếp diễn của thị trường. Dưới góc độ PTKT, VN-Index có khả năng tiếp tục điều chỉnh trong tuần tới. VN-Index có dấu hiệu phá vỡ đường trendline để điều chỉnh đi xuống vùng 660 điểm (+/- 5). MSI khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn hãy giữ nguyên kỷ luật, hạn chế giao dịch T+ trong khi các nhà đầu tư giá trị có thể tìm thấy 1 số mã cơ bản tốt đang giảm về mức giá hấp dẫn để mua gom khi VN-Index biến động mạnh ở các phiên đầu tuần.

Xu hướng giảm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Với kịch bản của một xu hướng giảm giá đang rõ rệt hơn thì FPTS cho rằng các vị thế ngắn hạn sẽ phải đối mặt rủi ro của áp lực bán tháo nếu vùng hỗ trợ mạnh tiếp theo bị xuyên thủng. Do đó, các hoạt động mua lướt sóng cần hết sức thận trọng và nên hạn chế nếu các ngưỡng hỗ trợ chưa được kiểm nghiệm một cách bền vững. Các danh mục đầu tư trung – dài hạn cũng nên có kế hoạch dự phòng rủi ro biến động giá nếu xu hướng giá xuống có dấu hiệu tăng cường.

Xu hướng chính của thị trường hiện tại vẫn là giảm điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Sau chuỗi điều chỉnh khá dài của thị trường, phiên giảm nhẹ với thanh khoản sụt giảm trong ngày hôm nay diễn ra tại khu vực hỗ trợ 660 điểm của chỉ số VN-Index và 80 điểm của chỉ số HNX-Index bước đầu cho thấy sự suy yếu ngắn hạn của lực cung. Điều này là cơ hội để một lực cầu vừa phải cũng có thể giúp thị trường phục hồi nhẹ. Mặc dù vậy, xu hướng chính của thị trường hiện tại vẫn là giảm điểm. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.