Nhận định thị trường ngày 4/11: 'Đi ngang'

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 4/11/2016.

Nhận định thị trường ngày 4/11: 'Đi ngang' - Ảnh 1

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X

Diễn biến thị trường trong trung hạn còn phụ thuộc nhiều yếu tố khó đoán định

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Lực cầu bắt đáy về cuối phiên hôm nay là khá tốt, cùng với diễn biến mua ròng của khối ngoại giúp khả năng hồi phục của 2 chỉ số trong ngắn hạn ở mức cao. Mặc dù vậy, diễn biến thị trường trong trung hạn còn phụ thuộc nhiều yếu tố khó đoán định. Hoạt động mua vào cho danh mục trung, dài hạn chưa được BVSC khuyến khích trong giai đoạn này.

Đi ngang tại vùng 660-670 điểm

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Đóng cửa tại mốc 667,63 điểm và lần đầu tiên chỉ số VN-Index chính thức rơi ra ngoài đường hỗ trợ xu hướng tăng giá. Khoảng trống (GAP) tạo ra bởi phiên hôm nay và phiên 2/11 là khá lớn cho thấy áp lực giảm giá là khá mạnh. Ngay cả khi thị trường hồi phục, khoảng GAP này cũng là vấn đề lớn đối với bên mua. Những điểm trên là không mấy tích cực trong khi các mối lo ngại của NĐT vẫn còn.

Tuy nhiên với lực cầu mua giá thấp mạnh giúp thị trường co hẹp lại đà giảm là điểm rất đáng ghi nhận. Cây nến dạng Dragonfly là hy vọng chỉ số VN-Index sẽ sớm cân bằng và duy trì được vùng giá mới. IVS hy vọng rằng từ nay đến bầu cử 8/11 VN-Index sẽ đi ngang tại vùng 660-670 điểm trước khi những diễn biến mới xảy ra theo từng kịch bản. Nhìn chung ở giai đoạn này sẽ khó tạo ra bước đột phá nào về giá , nhưng những NĐT muốn đầu tư lâu dài thì giai đoạn này là cơ hội để mua dần với cổ phiếu Bluechips tốt.

Giằng co trong biên độ 660-674 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Hiện tại xu hướng của VN-Index trong ngắn hạn vẫn ở mức tiêu cực và tín hiệu trong trung hạn vẫn được duy trì ở mức trung tính với hỗ trợ gần nhất tại MA100 ở mức 660 điểm. Dự báo trong phiên tới, VN-Index sẽ tiếp tục giao dịch giằng co trong biên độ 660-674 điểm. Nếu chỉ số phá vỡ mốc hỗ trợ 660 điểm thì xu hướng trong trung hạn sẽ trở nên tiêu cực. Theo SHS, chiến lược hợp lý lúc này là nên giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu với các vị thế trong ngắn hạn. Trong trung hạn, nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát diễn biến thị trường. Nếu kịch bản phá vỡ hỗ trợ 660 điểm xảy ra, nhà đầu tư nên giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp.

Bước vào một xu hướng điều chỉnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Giai đoạn biến động bấp bênh kết thúc và xác nhận bởi sự suy giảm rõ ràng của toàn bộ chỉ số thị trường trong phiên hôm nay kèm theo sự gia tăng của giá trị thanh khoản giao dịch. Như nhận định của BSC ở phiên trước đó, thị trường sẽ bước vào một xu hướng điều chỉnh và rủi ro có thể sẽ tăng cao trở lại trước sự mập mờ về xu hướng, cũng như tâm lý giao dịch kém hưng phấn kéo dài. Khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế thực hiện giải ngân trong những nhịp điều chỉnh thị trường về các vùng giá thấp hơn vì không loại trừ khả năng sự sụt giảm có thể sẽ còn diễn ra tại các mức hỗ trợ ngắn hạn vùng 660 điểm, hoặc thấp hơn vùng 650 điểm, chờ đợi sự hồi phục giá rõ ràng của các cổ phiếu nhóm trụ cũng như hồi phục giá của một số nhóm ngành chủ chốt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.