Nhận định thị trường ngày 31/10: 'Có cơ hội tiếp tục hồi phục'

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 31/10/2016.

Nhận định thị trường ngày 31/10: 'Có cơ hội tiếp tục hồi phục' - Ảnh 1

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
BSC X
VPBS X

Có cơ hội tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường hồi phục khá tốt trong 2 phiên cuối tuần sau khi chạm ngưỡng kháng cự 670 của chỉ số VN-Index, mở ra cơ hội tiếp tục hồi phục trong các phiên đầu tuần sau. Mặc dù vậy, với việc thanh khoản thị trường chưa thực sự thuyết phục, phản ánh sự thận trọng của dòng tiền, nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế đẩy tỷ trọng lên mức cao cho đến khi diễn biến tăng của 2 chỉ số trở nên thuyết phục hơn.

Dao động hẹp trong vùng 675-685 điểm

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Mùa báo cáo KQKD đã qua ½ chặng đường chưa mang lại tín hiệu cho dù rất nhiều Doanh nghiệp công bố lợi nhuận cao đột biến. Thế nhưng dòng tiền vào thị trường lại khá yếu, trong khi đó chưa có thông tin nào đủ sức mang lại niềm tin thực sự mạnh mẽ cho NĐT. Thị trường cũng thiếu “đầu tầu” dẫn dắt. Những yếu tố trên sẽ là thách thức không nhỏ đối với việc chinh phục mốc điểm kỷ lục 700 điểm.

Tuy nhiên, những tín hiệu mà thị trường tuần từ 24-28/10 cũng mang đến nhiều điểm tích cực. Khả năng giảm sâu hơn khó xảy ra cho dù những lo lắng về lượng Margin toàn thị trường. Thanh khoản giảm sút trong bối cảnh những lo lắng bao trùm cho thấy bên bán không có quá nhiều áp lực phải bán ra.

IVS cho rằng kịch bản thận trọng nhất thị trường sẽ dao động hẹp trong vùng 675-685 điểm nhưng đối với từng cổ phiếu lại có sự khác biệt. Đây là tuần mà dòng tiền sẽ quay trở lại thận trọng cùng với cổ phiếu Bluechips có KHKD Quý 3 tích cực. Sẽ có những cổ phiếu hồi phục lại giá, đặc biệt là nhóm cổ phiếu cơ bản giảm giá mạnh thời gian qua. Những cổ phiếu này đã giảm so với đỉnh 20-30% thì khả năng lục hồi từ 10-20% là có cơ sở.

Thị trường tạo ra xu thế chậm rãi trong biên độ hẹp và dòng tiền sẽ xoay tua trong những nhóm cổ phiếu cơ bản. Do đó có khả năng sẽ có phiên tăng đột biến và NĐT nên tận dụng cơ hội Trading với những cổ phiếu sẵn có bởi những diễn biến trên không kéo dài quá lâu.

Sẽ giao dịch trong khoảng 680 – 690

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index có phiên hồi phục thứ 2 liên tiếp sau khi chạm vào đường hỗ trợ EMA 45. Thanh khoản hồi phục đi cùng giá là điểm tích cực của phiên tăng điểm hôm cuối tuần. Các cổ phiếu vốn hóa lớn đồng thời phục hồi cũng khiến đà tăng điểm của VN-Index vững chắc hơn. Sau khi vượt lên khỏi mức 680 điểm, VN-Index được kỳ vọng sẽ giao dịch trong khoảng 680 – 690. Nhà đầu tư đã tích lũy cổ phiếu trong vùng 673 như chúng tôi khuyến nghị trước đó có thể chốt lời khi VN-Index tiến sát 690.

Tiếp tục gặp khó khăn

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Với phiên tăng điểm ngày cuối tuần, chỉ số VN-Index đã tiệm cận đường MA20 ngày trong khi chỉ số HNX-Index vẫn duy trì khoảng cách khá xa với đường MA50 ngày. Khối lượng giao dịch tăng khá mạnh so với phiên trước tuy nhiên vẫn ở mức thấp hơn so với trung bình mười phiên cho thấy dòng tiền tổng thể vẫn chưa có sự thay đổi đáng kể đủ để thúc đẩy thị trường phục hồi mạnh mẽ hơn.

Sau phiên cuối tuần, chỉ số VN-Index đang ở rất gần vùng kháng cự mạnh 685-690 điểm, đây là khu vực mà chỉ số VN-Index đã hơn sáu lần chinh phục nhưng không thành công trong một tháng vừa qua. Hiện tại, VPBS cho rằng thị trường sẽ tiếp tục gặp khó khăn tại vùng kháng cự ngày và khuyến nghị các nhà đầu tư tạm thời đứng ngoài quan sát thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.