Nhận định thị trường ngày 30/11: 'Rủi ro ngắn hạn đang tăng cường'

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 30/11/2016.

Nhận định thị trường ngày 30/11: 'Rủi ro ngắn hạn đang tăng cường' - Ảnh 1

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X

Tránh động thái bắt đáy quá sớm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ số VN-Index đang dần tiếp cận vùng hỗ trợ kế tiếp tại 640 điểm. Tuy nhiên một số mã riêng lẻ có thể cho phản ứng bật tăng sớm hơn thị trường khi chạm ngưỡng hỗ trợ. Tuy nhiên, về tổng thể, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh động thái bắt đáy quá sớm, đẩy tỷ trọng danh mục lên mức quá cao trước khi chỉ số cho tín hiệu rõ ràng hơn.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tiếp tục đà giảm trong phiên hôm nay, xu hướng trong ngắn và trung hạn của VN-Index tiếp tục duy trì ở mức tiêu cực. SHS nhận định, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm điểm trong tuần này, nhưng có thể sẽ có nhịp hồi phục nhẹ trong phiên ngày mai. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tận dụng các nhịp phục hồi kỹ thuật để bán giảm tỷ trọng và có thể mua lại tại các vùng giá thấp hơn, hạn chế sử dụng margin trong giai đoạn này. Nhà đầu tư trung hạn sau khi đã giảm tỷ trọng về mức an toàn, nên tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường, chờ đợi tín hiệu thị trường trở nên tích cực hơn.

Những yếu tố kém tích cực sẽ còn tác động dại dẳng

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thanh khoản cải thiện so với phiên trước mặc dù giá trị tăng thêm đến từ các giao dịch thỏa thuận, và quá nửa là các giao dịch thỏa thuận của cổ phiếu VNM (180.98 tỷ). Những yếu tố kém tích cực vẫn bao trùm diễn biễn thị trường trong những phiên vừa qua sẽ còn tác động dại dẳng, lưu ý thêm yếu tố tỷ giá đồng Dollar tăng mạnh trong gần 2 tuần qua có thể khiến cho hàng hóa trên thị trường trở nên rẻ hơn. Chờ đợi động thái giao dịch của khối ngoại và khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế tham gia thị trường ở những vùng giá thấp hơn khi đà điều chỉnh chưa có dấu hiệu chậm lại, vùng hỗ trợ ngắn hạn tại 650 điểm.

Rủi ro ngắn hạn đang tăng cường

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Dựa trên nhận định rủi ro ngắn hạn đang tăng cường, nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị nên tận dụng các trạng thái hồi phục kỹ thuật nếu có để hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Nhà đầu tư với mức chịu rủi ro cao cũng nên kiên nhẫn quan sát, tránh các hành động mua bắt đáy trong điều kiện thị trường chưa cho tín hiệu tin cậy xác nhận điểm cân bằng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.