Nhận định thị trường ngày 3/11: 'Có thể điều chỉnh về các vùng hỗ trợ thấp hơn'

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 3/11/2016.

Nhận định thị trường ngày 3/11: 'Có thể điều chỉnh về các vùng hỗ trợ thấp hơn' - Ảnh 1

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
BSC X
SHS X

Có thể sẽ điều chỉnh về các vùng điểm sâu hơn nếu xuyên thủng ngưỡng 670

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ số VN-Index đang dần tiếp cận ngưỡng hỗ trợ tại 670 điểm. Nếu xuyên thủng ngưỡng điểm này, chỉ số có thể sẽ điều chỉnh về các vùng điểm sâu hơn. Vùng hỗ trợ gần nhất tiếp theo cho VN-Index nằm ở 660-665 điểm. Tại đây, nhà đầu tư có thể xem xét mua vào với tỷ trọng thấp một số mã thuộc ngành dầu khí hoặc các bluechips truyền thống nhằm mục đích trading hoặc tái cơ cấu danh mục đầu tư.

Rủi ro vẫn luôn hiện hữu

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Chưa khi nào tâm lý NĐT lại yếu đến vậy và dường như NĐT đang lo lắng trước thông tin ngoại biên là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ nhiều hơn là vấn đề trong nước. Cũng chưa khi nào nguy cơ VN-Index rơi ra khỏi đường xu hướng tăng giá kéo dài cả năm 2016 lớn như vậy. Nếu ở phiên ngày mai, VN-Index chính thức mất mốc 670 điểm thì nhiều khả năng áp lực bán sẽ còn lớn hơn nữa. Những cú giảm mạnh và nhanh sẽ lại khiến cho nhiều NĐT đang sử dụng Margin lớn chịu thiệt hại và gặp áp lực lớn.

IVS hy vọng những cổ phiếu cơ bản có thể giữ nhịp cho thị trường trường bởi thực tế nhiều cổ phiếu vẫn chưa rơi ra khỏi vùng đáy ngắn hạn. Nhưng NĐT cũng nên chuẩn bị sẵn tâm lý cho những ngày tháng sắp tới bởi rủi ro vẫn luôn hiện hữu. Một nhịp giảm diễn ra thì những cổ phiếu tăng nóng sẽ chịu nhiều thiệt hai hơn là cổ phiếu cơ bản có KQKD tốt.

Có thể điều chỉnh về các vùng hỗ trợ thấp hơn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Sự điều chỉnh sâu về gần ngưỡng hỗ trợ 670 điểm khiến chỉ số thị trường VN-Index chính thức mất xu hướng tăng trong trung hạn. VN-Index đóng cửa dưới đường trung bình MA(45) và đường xu hướng nối các điểm đáy thị trường hình thành từ đầu năm. Rủi ro thị trường tăng lên có thể khiến chỉ số điều chỉnh về các vùng hỗ trợ thấp hơn, gần nhất quanh vùng 660 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp diễn xu hướng giảm hướng về vùng quá bán, chỉ số thị trường vận động trong vùng rủi ro hơn.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Hiện tại xu hướng của thị trường trong ngắn và trung hạn đang ở mức kém tích cực. Dự báo trong phiên tới, thị trường có thể tiếp tục giảm điểm để test lại các ngưỡng hỗ trợ gần nhất, 669 điểm với VN-Index và 80,4 điểm với HNX-Index. Nếu thị trường phá vỡ những mức hỗ trợ này thì xu hướng sẽ trở nên tiêu cực hơn. Theo SHS, chiến lược hợp lý lúc này là nên tiếp tục quan sát thị trường, tránh mua thêm với những vị thế trong ngắn và trung hạn. Nếu thị trường phá vỡ những mức hỗ trợ nói trên thì xu hướng sẽ trở nên tiêu cực hơn và nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.