Nhận định thị trường ngày 29/11: 'Sẽ có nhịp hồi nhẹ'

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 29/11/2016.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
BSC X
FPTS X

Đang nằm trong xu hướng giảm ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ số VN-Index đang nằm trong xu hướng giảm ngắn hạn với vùng hỗ trợ kế tiếp tại 640 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh động thái bắt đáy quá sớm, đẩy tỷ trọng danh mục lên mức quá cao trước khi chỉ số cho tín hiệu rõ ràng tại các vùng điểm hỗ trợ.

VN-Index có thể bật tăng lại một cách bất ngờ

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Đây là phiên giảm thứ 3 liên tiếp và là phiên giảm mạnh nhất trong số đó nhưng KLGD cũng không tăng lên quá mạnh. Điều này có nghĩa NĐT không bán tháo cổ phiếu nên NĐT cần thận trọng khi bán ra. Thực tế ở nhiều cổ phiếu mức độ giảm giá không quá lớn nhưng tác động từ những cổ phiếu lớn như VNM, BVH, VCB, MSN chiếm tỷ trọng lớn trong đó. Với những phiên giảm mạnh liên tiếp kiểu này, VN-Index có thể bật tăng lại một cách bất ngờ khi điều kiện thích hợp xảy ra bởi lực cầu luôn sẵn sàng.

Trên góc nhìn kỹ thuật, có 2 mốc hỗ trợ ngắn hạn là 660 và 650 điểm. Nếu như VNM tiếp tục suy giảm như hiện nay thì việc mất mốc 660 điểm là hoàn toàn có thể xảy ra. Trên đồ thị nhiều khả năng VNM sẽ được hỗ trợ mạnh tại mốc 123.000 đồng. Với KLGD đang gia tăng, kỳ vọng dừng giảm sẽ sớm diễn ra với cổ phiếu này đồng thời sẽ tác động tích cực hơn tới TT.

Trong những phiên giao dịch như hiện nay, nhiều NĐT sẽ chịu sức ép tâm lý rất lớn nên sẽ có những cổ phiếu tạo ra mức giá hấp dẫn. Đó là cơ hội mua tốt đối với những NDT có cái nhìn dài hơi hơn với TTCK.

Nhận định thị trường ngày 29/11: 'Sẽ có nhịp hồi nhẹ' - Ảnh 1

Sẽ có nhịp hồi nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm mạnh trong phiên hôm nay, phá vỡ cả ngưỡng kháng cự trung hạn tại 668 điểm với giá trị giao dịch tăng, nên xu hướng hiện tại trong ngắn và trung hạn của VN-Index đã lùi về mức tiêu cực. SHS cho rằng, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm điểm trong tuần này, nhưng có thể sẽ có nhịp hồi nhẹ trong phiên ngày mai. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tận dụng các nhịp phục hồi kỹ thuật để bán giảm tỷ trọng và chờ mua lại tại các vùng giá thấp hơn. Nhà đầu tư trung hạn sau khi đã giảm tỷ trọng về mức an toàn khi chỉ số phá mốc 668 điểm trong phiên hôm nay, nên đứng ngoài quan sát thị trường, đợi tín hiệu thị trường trở nên tích cực hơn.

Có thể sẽ kiểm tra lại các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn vùng 660 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Dòng tiền ngoại vẫn ồ ạt thoát khỏi thị trường đang có tác động bất lợi đến tâm lý giao dịch của thị trường, ảnh hưởng xấu về mặt điểm số cũng như xu hướng chung của các cổ phiếu. Phiên điều chỉnh sâu không chỉ ảnh hưởng đến nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn mà rộng khắp, và phần lớn các nhóm ngành thị trường. Mất ngưỡng 670 điểm, thi trường có thể sẽ kiểm tra lại các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn vùng 660 điểm trong ngắn hạn. Nhà đầu tư cân nhắc quan sát thị trường trong giai đoạn này ứng với những động thái của khối ngoại khi khả năng bán ròng có thể vẫn chưa dừng lại.

Rủi ro hình thành xu hướng giá giảm đã quay trở lại

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Theo diễn biến tiêu cực của phiên đầu tuần thì rủi ro hình thành xu hướng giá giảm đã quay trở lại với các vị thế nắm giữ cổ phiếu trên sàn HSX. Trong đó, áp lực bán ròng mạnh liên tục của khối ngoại tại các cổ phiếu vốn hóa lớn đang trở thành nguyên nhân trực tiếp nhất dẫn tới việc VN-Index liên tục vi phạm các mốc hỗ trợ dưới. Do mốc 670 điểm đã bị xuyên phá nên việc bán giảm tỷ trọng sẽ được khuyến nghị với các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu cho mục tiêu ngắn hạn, đặc biệt là các cổ phiếu đầu cơ đã tăng khá trong tuần trước. Các nhà đầu tư theo kỳ vọng trung – dài hạn thì cũng nên cơ cấu lại danh mục, chỉ nên tập trung nắm giữ các mã có cơ bản tốt, kỳ vọng KQKD quý 4/2016 lạc quan với một tỷ trọng vừa phải.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.