Nhận định thị trường ngày 25/11: 'Vẫn chưa rõ xu hướng'

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 25/11/2016.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
BSC X
SHS X

Chưa có tín hiệu mới

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường vẫn đang vận động đi ngang trong biên độ hẹp. Chưa có tín hiệu mới được đưa ra sau phiên hôm nay. Nhà đầu tư sau khi rút tỷ trọng về mức an toàn nên tiếp tục chờ đợi, đứng ngoài quan sát thị trường. Các phiên tăng giảm điểm chỉ thích hợp cho hoạt động tái cơ cấu danh mục đầu tư chứ không phải là cơ hội để đưa tỷ trọng lên mức cao trong thời điểm hiện tại.

VN-Index dao động trong vùng 675-680 điểm

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Với phiên giảm mạnh kiểu như hôm nay dù tác động từ nhóm cổ phiếu lớn nhưng sẽ có tác động tới tâm lý NĐT. Vì thế ở phiên ngày mai (25/11) nhiều khả năng VN-Index dao động trong vùng 675-680 điểm, có nghĩa xấu nhất giảm về mốc 675 điểm. Một số cổ phiếu tăng mạnh sẽ chịu áp lực chốt lời và ngược lại. Chiến lược tìm cơ hội ở những cổ phiếu BCs, tận dụng cơ hội lướt sóng nhưng không nên sử dụng Margin quá nhiều.

Thị trường đang tạo ra sự phân hóa khá mạnh, nhiều cổ phiếu đã có bước giảm giá khá sâu như CSM, DRC và ngay cả VNM trong khi có cổ phiếu lại nỗ lực vượt đỉnh HSG hoặc bứt phá TCM. Theo thống kê, nhiều năm trở lại đây thị trường thường giảm mạnh vào cuối năm và có lẽ 2016 này cũng không ngoại lệ có chăng khác hơn một chút. Một số áp lực hiện tại sẽ sớm qua đi, các cổ phiếu dần định hình vùng đáy trong khoảng 1 tháng tới đây. Đây là giai đoạn thực sự khó khăn với NĐT nhưng trong giai đoạn kiểu này thường tạo ra những cơ hội.

Nhận định thị trường ngày 25/11: 'Vẫn chưa rõ xu hướng' - Ảnh 1

VN-Index vẫn chưa rõ xu hướng

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Nhóm cao su và thép được khuyến nghị trong các báo cáo trước đã tăng điểm và giao dịch tích cực hơn mặt bằng chung của thị trường hôm nay. VN-Index lại thất bại trong nỗ lực vươn tới mức 690 khi không có nhiều cổ phiếu lớn ủng hộ. Đà dao động có thể đưa VN-Index quay lại giao dịch ở hỗ trợ 670. Với việc giá cao su và giá quặng sắt vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng, thép và cao su vẫn là nhóm cổ phiếu được khuyến nghị cho nhà đầu tư ưa rủi ro. Ngoài ra, trong bối cảnh VN-Index vẫn chưa rõ xu hướng, nhà đầu tư có thể quan tâm thêm nhóm cổ phiếu dược.

Hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường điều chỉnh trong phiên hôm nay về mốc hỗ trợ của chỉ số với thanh khoản ở mức trung bình cho thấy sự giằng co giữa bên mua và bán cũng như xu hướng chưa rõ ràng của chỉ số. SHS nhận định, thị trường sẽ hồi phục trong phiên kế tiếp về mốc kháng cự 684 điểm, tuy nhiên chỉ số có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ 675-678 điểm trong phiên. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những nhịp hồi phục để bán bớt một phần danh mục, và những nhịp chỉnh về vùng hỗ trợ để mua lại cổ phiếu. Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ danh mục với tỷ trọng vừa phải và quan sát diễn thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.