Nhận định thị trường ngày 25/10: 'Có thể tiếp tục điều chỉnh'

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 25/10/2016.

Nhận định thị trường ngày 25/10: 'Có thể tiếp tục điều chỉnh' - Ảnh 1

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X

Động lực tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn đang dần suy yếu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường có diễn biến tương đối xấu trong phiên ngày hôm nay, trong bối cảnh không có thông tin nào thực sự xấu tác động và KQKD các doanh nghiệp lớn trong quý 3 được công bố theo chiều hướng tích cực, có thể thấy ở VNM, HPG, FPT, HCM... Điều này phần nào cho thấy động lực tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn đang dần suy yếu. Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế hoạt động mua vào, có thể tranh thủ các nhịp hồi để giảm tỷ trọng đối với vị thế ngắn hạn và chờ đợi thị trường cho tín hiệu rõ nét hơn.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường đã có một phiên giảm điểm tiêu cực qua 683 điểm và về sát ngưỡng hỗ trợ 678 điểm (đáy phiên 18/10). Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm điểm trong phiên ngày mai với mốc hỗ trợ gần nhất là 672 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn. Nhà đầu tư trung hạn vẫn có thể giữ nguyên trạng thái danh mục và theo dõi sát diễn biến thị trường trong các phiên tiếp theo.

Có thể tiếp tục điều chỉnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường phản ứng không mạnh mẽ với kết quả kinh doanh quý 3, các Bluechip sau khi đón nhận kqkd quý 3 đều bắt đầu điều chỉnh có thể kể đến VNM, VCB, GAS, CTD, DPM. Điều này khiến cho khả năng tiếp tục giảm điểm của VN-Index trong phiên tới là cao khi thị trường không có trụ đỡ vững chắc. Ngoài ra, VN-Index đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày cũng là tín hiệu xấu cho phiên giao dịch tiếp theo. Các chỉ báo kỹ thuật hiện đang duy trì ở mức tiêu cực cho thấy khả năng tiếp tục điều chỉnh của VN-Index. Tuy vậy, thanh khoản vẫn được giữ ở mức ổn định, không mấy thay đổi so với phiên giao dịch trước đó cho thấy không có hiện tượng bán tháo xảy ra. Nhà đầu tư được khuyến nghị theo dõi thị trường khi VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng 673.

Nỗ lực phục hồi trở nên khá mong manh

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Phiên giảm điểm ngày hôm nay đã khiến chỉ số VNIndex phát đi tín hiệu đi xuống ngắn hạn khi phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 685 điểm của đường MA20 ngày. Trong khi đó chỉ số HNX-Index đã xác nhận tín hiệu sụt giảm trung hạn khi phá sâu ngưỡng hỗ trợ 84 điểm của đường MA50 ngày. Diễn biến thị trường cho thấy rằng lực cung đang tăng dần, trong khi lực cầu ngày càng trở nên yếu đi, khiến các nỗ lực phục hồi trở nên khá mong manh. Trong bối cảnh đó, VPBS khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc bán ra và đứng ngoài quan sát thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.