Nhận định thị trường ngày 22/11: 'Chưa cho xu hướng rõ ràng'

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 22/11/2016.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X

Đang vận động giằng co trong biên độ hẹp

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường đang vận động giằng co trong biên độ hẹp với chưa nhiều tín hiệu mới. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số VN-Index nằm tại 665-670 điểm, trong khi vùng kháng cự ở mức 680-685. Nhà đầu tư có thể thực hiện hoạt động trading ngắn hạn ở các ngưỡng kháng cự và hỗ trợ trên với tỷ trọng thấp. Hoạt động mua đuổi, đẩy tỷ trọng lên mức cao chưa được BVSC khuyến nghị cho đến khi hai chỉ số phát đi những tín hiệu rõ ràng hơn.

Lình xình

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Ngày FED họp nâng lãi suất cũng đang cận kề, số liệu tính toán của Bloomberg cho thấy xác suất nâng lãi suất trong tháng 12 đã lên tới 93% cộng hưởng với bài phát biểu của chủ tịch FED Janet Yellen không giấu diếm ý định tăng lãi suất lần này. Đây vẫn là những thông tin có tác động không tích cực đến thị trường thời điểm hiện nay. Chúng ta sẽ biết kết quả vào ngày thứ 4 tới đây khi FOMC nhóm họp và công bố, nhưng cho dù FED nâng lãi suất thì biến số này cũng sẽ sớm được tiêu hóa.

Do đó ở phiên ngày mai (22/11) nhiều khả năng lại là một phiên lình xình trong biên độ hẹp nữa của thị trường trước khi có KQ chính thức. Nhưng điều đó cũng không mấy ảnh hưởng đến một số cổ phiếu đang thực sự là đầu tầu của thị trường hiện tại như HPG, HSG, NKG, VNM, PVD...

Nhận định thị trường ngày 22/11: 'Chưa cho xu hướng rõ ràng' - Ảnh 1

Xu hướng đi ngang của VN-Index trong khoảng 665-680 điểm vẫn được duy trì

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường giảm điểm nhẹ và thanh khoản ở mức trung bình cho thấy xu hướng đi ngang của VN-Index trong khoảng 665-680 điểm vẫn được duy trì. Cần một phiên bứt phá qua mốc 680 điểm với thanh khoản gia tăng để xác nhận một xu hướng mới tích cực hơn. Chiến lược lúc này là nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp tăng của thị trường trong phiên để bán một phần danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh của chỉ số để mua lại. Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ danh mục với tỷ lệ vừa phải và quan sát diễn biến thị trường, cân nhắc giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu nếu kịch bản xấu giảm qua mốc 665 điểm xảy ra.

Chưa cho xu hướng rõ ràng

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index tiếp tục biến động nhẹ và chưa cho xu hướng rõ ràng sau khi rơi khỏi kênh tăng điểm trung hạn. Dòng tiền chưa được cải thiện cũng là yếu tố khiến VN-Index thiếu đi động lực bứt phá. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền mặt thấp, chờ tín hiệu vận động rõ ràng hơn của VN-Index.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.