Nhận định thị trường ngày 14/11: 'Chứng kiến áp lực chốt lời'

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 14/11/2016.

Nhận định thị trường ngày 14/11: 'Chứng kiến áp lực chốt lời' - Ảnh 1

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
MSI X
FPTS X
VPBS X

Dần tiếp cận lại vùng kháng cự gần nằm tại 680-685 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về xu hướng thị trường, chỉ số VN-Index đang dần tiếp cận lại vùng kháng cự gần nằm tại 680-685 điểm. Đây là vùng điểm nhà đầu tư có thể bán ra một phần danh mục đã mua vào với mục đích trading trong các phiên giảm điểm trước. Với nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cao, đây cũng được xem là cơ hội để giảm bớt tỷ trọng xuống.

Giao dịch thận trọng

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index chốt phiên cuối tuần tăng điểm nhẹ với thanh khoản sụt giảm cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư khi phiên giao dịch tiếp theo số lượng cổ phiếu bắt đáy trong ngày 09.11 sẽ được giao dịch. Nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng trong phiên giao dịch sắp tới, có thể gia tăng thêm cổ phiếu sẵn có trong tài khoản nếu các cổ phiếu này giảm điểm về các ngưỡng hỗ trợ.

Điều chỉnh tích lũy biên độ hẹp

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSI)

Thị trường đã có những phiên hồi phục khá tích cực sau phiên giảm điểm mạnh ảnh hưởng từ việc giảm điểm của TTCK thế giới. Qua phân tích thanh khoản, diễn biến giao dịch của các cổ phiếu cơ bản - MSI cho rằng thị trường đang trong xu thế tạo đáy và sẽ bước vào chân sóng Uptrend mới kéo dài đến quý II/2017. Tuy nhiên, giai đoạn này chỉ số VN-Index sẽ vẫn tiếp tục giằng co bao gồm các phiên tăng giảm đan xen. Cụ thể, VN-Index có thể điều chỉnh tích lũy biên độ hẹp trong tuần tới nhưng vẫn dưới quan điểm khá tích cực là có nhiều cổ phiếu vẫn tăng giá. Nhà đầu tư chú ý nhiều đến các cổ phiếu Mid cap và hạn chế giao dịch ở các cổ phiếu đầu cơ.

Chỉ số VN-Index có khả năng lên khu vực cao hơn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Có thể nói phiên giao dịch 11/11 đã góp phần cải thiện tâm lý nhà đầu tư khi kỳ vọng tăng giá lại một lần nữa được đề cập. Nổi lên trong phiên hồi phục hôm nay là tín hiệu tích cực của VIC và ROS là hai nhân tố chủ chốt giúp kéo chỉ số VN-Index tăng điểm trước áp lực giảm đến từ nhiều cổ phiếu bluechips. Dòng cổ phiếu cao su, than - khoáng sản cũng mạnh mẽ thu hút sự chú ý của dòng tiền. Rõ ràng trong bối cảnh tâm lý thận trọng được xoa dịu, dòng vốn sẽ có điều kiện để gia tăng, khả năng lôi kéo và đẩy chỉ số lên khu vực cao hơn sẽ là kỳ vọng lớn nhất tại thời điểm này.

Trong tuần tới, nhóm nhà đầu tư có khả năng chịu rủi ro cao có thể quan sát tín hiệu thanh khoản để mở lại trạng thái mua thăm dò tại các mã thuộc các nhóm ngành như: than – khoáng sản, cao su, kim loại cơ bản… do các nhóm cổ phiếu này đang được hỗ trợ bởi đà tăng giá hàng hóa trên thị trường quốc tế.

Chứng kiến áp lực chốt lời

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Khối lượng giao dịch ở mức trung bình, thể hiện thị trường vẫn đang trong xu hướng giảm điểm trung hạn của HSX và dài hạn của HNX. Phiên giao dịch ngày thứ 2 là thời điểm chứng khoán đã được nhà đầu tư mua để bắt đáy thị trường trong ngày Donald Trump trúng cử tổng thống. Do vậy, khả năng thị trường sẽ chứng kiến áp lực chốt lời của những nhà đầu tư này. VPBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện có và tiếp tục theo dõi thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.