Nhận định thị trường ngày 11/11: 'Tiếp tục tăng điểm'

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 11/11/2016.

Nhận định thị trường ngày 11/11: 'Tiếp tục tăng điểm' - Ảnh 1

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Đang dần tiếp cận lại vùng kháng cự gần nằm tại 680-685 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ số VN-Index đang dần tiếp cận lại vùng kháng cự gần nằm tại 680-685 điểm. Đây là vùng điểm nhà đầu tư có thể bán ra một phần danh mục đã mua vào với mục đích trading trong các phiên giảm điểm trước. Với nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cao, đây cũng được xem là cơ hội để giảm bớt tỷ trọng xuống.

Tích cực

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Việc thị trường thế giới tăng mạnh tiếp tục là một bất ngờ mà nhiều NĐT không lường hết khiến quyết định bán ngày hôm qua trở thành sai lầm. Vốn dĩ được hỗ trợ tích cực trong một phiên biến động mạnh cộng với điều kiện thị trường toàn cầu tăng điểm thì với mức tăng 1,18% là khá khiêm tốn. Nhưng cho dù là gì thì đây là phiên tăng điểm rất tích cực ở nhiều mặt, cả ở điểm số, thanh khoản cho đến nhóm cổ phiếu. Các cổ phiếu cơ bản ngành thép, cao su tự nhiên có sự bứt phá mạnh và dẫn dắt là điều vô cùng quan trọng khi tâm lý NĐT vẫn còn yếu. Thứ nữa là chỉ số VN-Index đã tái chiếm lại vùng trên của đường hỗ trợ tăng giá dài hạn và coi như phiên rơi xuống vừa qua là một thử thách.

Thực tế trong nhiều sự kiện gần đây, cứ sau một phiên hoảng loạn thị trường lại hồi phục mạnh kể cả thị trường thế giới. Tuy nhiên so về sức bật với phiên Brexit thì mức độ “tham lam” của VN-Index là không bằng. Điểm tích cực là nó lại duy trì được đà tăng cho cả phiên cho thấy tâm lý của NĐT khá tích cực. Tuy nhiên IVS cho rằng áp lực bán sẽ gia tăng nếu CP tiếp tục tăng giá. Việc nhiều chỉ số chứng khoán thế giới tăng quá mạnh là rủi ro điều chỉnh nên sẽ có tác động đến phiên giao dịch ngày mai (11/11). Nếu TTCK thế giới giảm điểm mạnh thì biên độ của VN-Index là 675-680 điểm, có nghĩa chỉ số này sẽ tăng nhẹ hoặc giảm nhẹ theo sự phân hóa của các nhóm CP bên trong. Ngược lại ở điều kiện tích cực hơn thì biên độ gia tăng lên mốc 685 điểm nhưng thật khó để vượt qua. Nhưng về cơ bản IVS vẫn đang nghiêng về sự tích cực và những nhịp điều chỉnh là lúc NĐT nên thận trọng mua vào.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tài chính toàn cầu đã có phản ứng tích cực giúp cho tâm lý nhà đầu tư Việt Nam trở nên ổn định hơn, lực cầu mạnh mẽ quay trở lại giúp cho thị trường tăng điểm xóa nhòa đi phiên giảm điểm ngày hôm qua. Theo quan điểm của SHS, đà hưng phấn nhiều khả năng sẽ giúp thị trường tiếp tục tăng điểm trong phiên ngày mai. Tuy nhiên, sẽ cần thêm thời gian để xác định rõ ràng xu hướng ngắn hạn của thị trường. Do vậy, nhà đầu tư ngắn hạn có thể bán một phần danh mục nếu thị trường chạm mốc kháng cự 683 điểm. Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ danh mục với tỷ lệ vừa phải và quan sát diễn biến thị trường.

Tiếp tục phục hồi hướng về vùng 690

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index duy trì xu hướng tăng trong cả phiên giao dịch đi cùng thanh khoản duy trì ở mức cao là điểm tích cực cho phiên giao dịch tiếp theo. VN-Index vượt lên trên đường MA15 và vượt lên trên biên dưới của kênh tăng điểm trung hạn đã mở ra khả năng tiếp tục phục hồi hướng về vùng 690. Nhà đầu tư có thể mở dần vị thế nếu thanh khoản của VN-Index vẫn được duy trì tốt. Ngoài ra, giá hàng hóa kim loại cơ bản như thép thanh, đồng, nhôm, kẽm tăng mạnh sau khi Donald Trump thắng cử có thể là cơ hội giao dịch ngắn hạn cho nhà đầu tư.

Thận trọng trong ngắn hạn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Quan điểm thận trọng đối với xu hướng ngắn hạn sẽ tiếp tục được bảo lưu trong phiên cuối tuần. Nhịp phục hồi nếu không đủ khả năng thu hút thêm sự chú ý của dòng tiền thì sẽ tạo ra các bẫy tăng giá nguy hiểm đối với các hoạt động mua bắt đáy theo cảm tính. Bối cảnh hiện nay chỉ phù hợp cho nhà đầu tư tranh thủ đà tăng giá để cơ cấu lại danh mục. Nhóm nhà đầu tư đã thoát ra khỏi thị trường nên kiên nhẫn chờ các tín hiệu chắc chắn hơn, tránh hành động giải ngân mới hoặc mở rộng danh mục vào thời điểm này.

Vẫn đang trong xu hướng giảm điểm trung hạn của HSX

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Khối lượng giao dịch ở mức trung bình, thể hiện thị trường vẫn đang trong xu hướng giảm điểm trung hạn của HSX và dài hạn của HNX. VPBS khuyến nghị nhà đầu tư giữ nguyên tỉ lệ danh mục của mình sau khi đã mở một phần vị thế mua theo khuyến nghị trong báo cáo ngày hôm qua.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.