Nhận định thị trường ngày 1/12: 'Đang tạo đáy'

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 1/12/2016.

Nhận định thị trường ngày 1/12: 'Đang tạo đáy' - Ảnh 1

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X

Chịu ảnh hưởng lớn bởi kết quả cuộc họp OPEC

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Biến động thị trường các phiên còn lại trong tuần sẽ chịu ảnh hưởng lớn bởi kết quả cuộc họp OPEC công bố vào đêm nay. Trong kịch bản tích cực, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu dầu khí, kỳ vọng vào đà hồi phục của giá dầu.

Thị trường đang tạo đáy

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Một phiên tăng mạnh gần tương đương với mức giảm phiên trước đó là tín hiệu tích cực. Tuy nhiên động thái mua bất thường của khối ngoại là một dấu hỏi cho phiên giao dịch tới. Điều này sẽ khiến nhiều NĐT gia tăng áp lực chốt lời với những cổ phiếu tăng giá mạnh vào đầu phiên ngày mai. Tuy nhiên IVS cho rằng áp lực không quá lớn và nếu như thị trường duy trì được sự tích cực và ổn định thì thêm một phiên tăng điểm nữa là không bất ngờ. Về cơ bản IVS vẫn tiếp tục quan điểm cho rằng thị trường đang tạo đáy và nhiều cổ phiếu cơ bản đã hình thành vùng đáy. Giá cổ phiếu đã hấp dẫn nhưng trong ngắn hạn vẫn còn những dao động. NĐT nên tìm kiếm cơ hội và mua dần vào với mục tiêu trung hạn hơn là nhìn và ngắn hạn hiện nay. IVS cho rằng những cổ phiếu có KQKD 9th ttích cực như HPG, HSG, NKG, FPT, VCB... sẽ là điểm đến của dòng tiền trong thời gian tới.

Tăng điểm nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Với phiên tăng điểm khá tốt cùng thanh khoản gia tăng, tâm lý nhà đầu tư đã trở nên tích cực hơn, nhưng chỉ số vẫn chưa vượt được mốc kháng cự 668 điểm nên xu hướng mới chưa được xác nhận. Theo quan điểm của SHS, thị trường có thể sẽ tăng điểm nhẹ vào phiên ngày mai để thử thách lại ngưỡng kháng cự 668 điểm, nếu không thành công thì vùng hỗ trợ 651-653 điểm sẽ là bệ đỡ của thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tận dụng các nhịp tăng điểm chốt lời một phần danh mục và có thể mua lại tại các nhịp giảm điểm. Nhà đầu tư trung hạn duy trì tỷ trọng danh mục ở mức an toàn, tiếp tục quan sát thị trường, đặc biệt tại những mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng để có quyết định hợp lý.

Vẫn vận động trong vùng rủi ro

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Nhóm trụ đỡ thị trường vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc quyết định xu hướng vận động và tâm lý giao dịch của thị trường. Bên cạnh đó, tác động của ROS đối với giao dịch thị trường trong phiên hôm nay cũng có phần giảm sút, chỉ chiếm khoảng 5% tổng giá trị giao dịch thị trường, góp 1,36 điểm trong số điểm tăng của chỉ số thị trường. Động thái mua bán của khối ngoại là bất thường, tuy nhiên đây cũng là cơ hội tạo ra đối với nhà đầu tư để hạ tỷ trọng cổ phiếu ở mức giá hợp lý hơn thời điểm mua vào. Thị trường hiện vẫn vận động trong vùng rủi ro, khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế thực hiện mua theo xu hướng thị trường khi chỉ số thị trường chưa tạo được một nền giá tích lũy ổn định, rủi ro T+ vẫn có thể xảy ra nếu chỉ số thị trường kiểm tra lại các mức hỗ trợ thấp hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X