Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 3/11

(NDHMoney) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 3/11.

Việc rơi khỏi mốc 67,5 điểm của HNX-Index có thể trở thành tiêu điểm giằng co trong các phiên tới
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt - TVSC)

Nếu trong những ngày tới, HNX-Index phục hồi nhưng thanh khoản thấp, giá các cổ phiếu không tạo được sức bật lớn và bị chặn bán mạnh ở các mức giá xanh thì sẽ củng cố thêm cho niềm tin phục hồi lại chỉ để xác nhận việc rơi khỏi mức hỗ trợ 67,5 điểm (chỉ cần một vài phiên thế này sẽ dễ kích hoạt vị thế bán mạnh cho thị trường).

Trong trường hợp ngược lại, nếu HNX-Index giằng co quanh 67,5 điểm với thanh khoản thấp, các cổ phiếu chính được đỡ mạnh ở giá đỏ và không bị chặn bán ở trên thì thị trường vẫn nhen nhóm cơ hội phục hồi trở lại.

Việc hôm nay HNX-Index rơi khỏi 67,5 điểm đã biến mức này trở thành một mức cản và có thể sẽ là tiêu điểm giằng co trong những phiên tới và đưa ra tín hiệu cho thị trường.

Đà giảm có thể chững lại và đảo chiều
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Phiên giao dịch ngày mai thị trường sẽ kiểm định lại mốc hỗ trợ xu hướng 405 điểm như chúng tôi đề cập trong bản tin trước. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư trung và dài hạn có thể mua ở vùng giá thấp. Đà giảm có thể chững lại và đảo chiều trong những phiên giao dịch tới, tuy vậy khả năng hồi phục sẽ khó kéo dài nếu không có thông tin tốt hỗ trợ cho thị trường.

Xác suất phiên hồi là rất lớn
(Công ty Cổ phần Chứng khoán VnDirect - VNDS)

Xác suất xuất hiện phiên hồi lại trong 2 phiên cuối tuần là rất lớn, vì thế những nhà đầu tư đã mua vào cổ phiếu tại nhịp này vẫn còn cơ hội thoát trạng thái cổ phiếu với mức lỗ không nhiều.

Phiên giao dịch ngày 3 và 4/11, lượng lớn cổ phiếu giao dịch hôm thứ 6 tuần trước và thứ 2 vừa rồi sẽ về tài khoản. Nhà đầu tư chú ý quan sát thị trường phản ứng thế nào tại thời điểm đặc biệt này. Nếu thị trường chỉ tăng nhẹ với thanh khoản không lớn, chúng tôi đánh giá đây chỉ là cơ hội để thoát trạng thái cổ phiếu với mức giá tốt hơn, cửa lên của thị trường sẽ rất hẹp.

Nhiều khả năng đà giảm sẽ tái diễn
(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

Thị trường đang diễn biến khá phức tạp theo chu kỳ T+4 trong vòng 2 tuần trở lại đây với tâm lý e ngại rủi ro có xu hướng gia tăng. Theo đó, nhiều khả năng đà giảm điểm sẽ tiếp tục tái diễn trong phiên giao dịch tiếp theo 03/11.

Tuy nhiên, nếu ngưỡng hỗ trợ mạnh tại 400 điểm phát huy hiệu quả nâng đỡ thị trường trong những phiên tới thì điều này có thể sẽ có tác động cải thiện tâm lý đầu tư và là cơ sở cho một chu kỳ tăng điểm trở lại. Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao có thể tìm kiếm cơ hội lướt sóng ngắn hạn nếu VN-Index tiếp tục giảm mạnh về khu vực 395 - 400 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.