Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/4/2013

(NDHMoney) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 18/4/2013.

Việc mua vào ở thời điểm hiện tại vẫn chưa được đề xuất

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường đang trong quá trình phục hồi sau đợt giảm mạnh, tuy nhiên chúng tôi cho rằng đây chỉ là đợt phục hồi ngắn hạn. Vùng điểm 487 – 490.5 điểm được chúng tôi đánh giá sẽ là mức tối đa trong quá trình phục hồi này.

Thời gian diễn ra quá trình phục hồi được dự báo là 03 phiên, quá trình sụt giảm tiếp theo được dự báo chậm nhất là trong phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ Nghỉ lễ. do vậy việc mua vào ở thời điểm hiện tại vẫn chưa được đề xuất.

CPI tháng 4 và khả năng quyết định thành lập VAMC có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Khối ngoại trong phiên hôm nay cũng giảm mạnh giá trị giao dịch trên cả hai chiều. Nhìn chung, áp lực bán của các nhà đầu tư nước ngoài ở các vùng giá thấp đã được hạn chế đáng kể nhưng điều này không được đảm bảo ở các vùng giá cao. Chúng tôi cho rằng đây vẫn là một rủi ro cần lưu ý trong ngắn hạn và điều này cũng tạo ra lực cản cho hai chỉ số trong chiều hướng hồi phục.

Kết quả kinh doanh quý 1 của các công ty niêm yết đang tiếp tục được công bố, nhưng chúng tôi nhận thấy những thông tin này đã được phản ánh và không còn nhiều tác động đến giá cổ phiếu. Yếu tố thông tin có thể ảnh hưởng lớn hơn đến giá cổ phiếu trong thời gian tới bao gồm CPI tháng 4 và nhiều khả năng là quyết định thành lập công ty quản lý tài sản (VAMC) và các cơ chế hoạt động đi kèm.

Nhà đầu tư nên chuyển sang vị thế nắm giữ

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Như kì vọng của chúng tôi, VN-Index đánh dấu phiên tăng điểm khá tích cực sau 3 phiên chìm trong sắc đỏ nhờ bluechip tăng điểm trên diện rộng. MSN, VNM cùng cổ phiếu tài chính – ngân hàng trở thành động lực chính giúp sàn HSX mở rộng đà tăng về cuối phiên. Tác động từ việc giảm thuế TNDN và VAT dù không lớn nhưng cũng giúp làm ổn định thị trường vào lúc này. Điều mà chúng tôi đặc biệt lo ngại là thanh khoản phiên hôm nay giảm sâu xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng qua. Đây được xem là thách thức lớn nhất cho triển vọng phục hồi của các chỉ số trong ngắn hạn. Sau 2 ngày liên tiếp khuyến nghị mua vào ở nhóm bluechip, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên chuyển sang vị thế nắm giữ và tạm dừng mua vào. Đối với nhà đầu tư T+, chúng tôi khuyến nghị đứng ngoài thị trường do chưa xuất hiện những yếu tố đủ mạnh để giúp thị trường hồi phục vững chắc.

Tránh những hoạt động mua đuổi

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Hiện tại, diễn biến của giá vàng vẫn tiếp tục là tiêu điểm được nhiều người quan tâm với lo ngại về khả năng sẽ ảnh hưởng đến dòng tiền trong thị trường. Ngoài ra, động thái mua – bán của khối ngoại trong vài phiên gần đây cũng không cho thấy xu hướng rõ rệt và nhiều khả năng sẽ còn kéo dài trong ngắn hạn. Theo đó, những phiên sắp tới, chúng tôi vẫn bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng quan sát thêm những động thái tiếp theo của thị trường và khối ngoại, chú ý mốc 480 của VN-Index và cần tránh những hoạt động mua đuổi trong phiên.

Rủi ro về sụt giảm giá bất ngờ vẫn tiềm ẩn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Phiên cuối cùng trước ngày nghỉ lễ nhiều khả năng sẽ không biến động nhiều về chỉ số. TT có thể tăng đầu phiên và giảm về cuối phiên với thanh khoản thấp. Trong ngắn hạn, rủi ro về sụt giảm giá bất ngờ vẫn tiềm ẩn và việc mua vào ở các phiên tăng điểm không phải là chiến lược hay. Nhà đầu tư vẫn chỉ nên chú ý đến các cơ hội đầu tư với các cổ phiếu triển vọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên