Nhận định phiên giao dịch ngày 28/9: Có thể kéo dài nhịp phục hồi

Dòng tiền bắt đáy nhập cuộc đã giúp VN Index tăng mạnh và kết phiên ở mức cao nhất ngày. Tuy nhiên, việc thanh khoản tiếp tục giảm vẫn cho thấy tín hiệu tiêu cực. Nếu trong phiên tới lực cầu được cải thiện tốt, VN Index có thể kéo dài nhịp phục hồi.

Ảnh minh họa/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Ảnh minh họa/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Thị trường ngày 27/9 bất ngờ chứng kiến chỉ số tăng mạnh trong phiên chiều với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng. Hàng loạt mã tăng với nhiều sắc tím xuất hiện trên bảng điện tử. Trong bối cảnh đó, thanh khoản tiếp tục giảm mạnh, sàn HoSE chỉ có gần 18,2 nghìn tỷ đồng được giải ngân.

Khép lại phiên giao dịch, VN Index tăng 15,89 điểm (1,4%) đạt 1.153,85 điểm với 308 mã tăng và 191 mã giảm. HNX Index tăng 6,09 điểm (2,65%) đạt 235,84 điểm với 93 mã tăng và 77 mã giảm. UPCoM Index tăng 0,3 điểm (0,34%) đạt 88,73 điểm với 139 mã tăng và 155 mã giảm. Thanh khoản toàn thị trường giảm mạnh, chỉ còn gần 21,2 nghìn tỷ đồng.

Phiên ngày 27/9 phục hồi do dòng tiền bắt đáy nhập cuộc, VN Index và HNX Index cùng tăng mạnh và kết phiên ở mức cao nhất ngày. Nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép, dầu khí, bất động sản… giao dịch tích cực. Dòng tiền nóng vẫn chảy trong nhóm các công ty chứng khoán làm nhiều mã cổ phiếu nhóm này tăng tốt.

Tuy nhiên, việc thanh khoản tiếp tục giảm vẫn cho thấy tín hiệu tiêu cực. Nếu trong phiên tới lực cầu được cải thiện tốt, VN Index có thể kéo dài nhịp phục hồi. Nhưng chỉ số cũng đã áp sát đường MA10, khi đó lực bán mạnh có thể bất ngờ xuất hiện trở lại. Theo đó, các nhà đầu tư chỉ nên mua mới ở mức thăm dò, nếu vẫn còn tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể tận dụng những nhịp hồi để xử lý lượng hàng kẹp trong ngắn hạn.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Hoài Nam

Nguồn PetroTimes: https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/nhan-dinh-phien-giao-dich-ngay-289-co-the-ke-o-da-i-nhi-p-phu-c-ho-i-695303.html