Nhận định cuộc đua top 4 Premier League

(VOV) - Chelsea, Arsenal, Tottenham cùng với Everton đang cạnh tranh mạnh mẽ vị trí top 4 và giành suất đến vòng bảng Champions League.

Trong khi cuộc cạnh tranh giành danh hiệu vô địch tại Premier League chỉ còn là cuộc “nội chiến” giữa hai đội bóng thành Manchester, thì cuộc cạnh tranh cho 2 suất còn lại là trận chiến giữa 4 ứng viên: Chelsea, Arsenal, Tottenham và Everton.

Xen kẽ với việc phải thi đấu tại bán kết Cúp Châu Âu trong tuần tới, Chelsea còn phải đối đầu với một số khó khăn tại Premier League. Trước mắt thầy trò Benitez sẽ có chuyến làm khách trên sân của Fullham vào đêm mai, và tiếp tục có trận đối đầu với Liverpool.

Với những đối thủ còn lại, chỉ có Aston Villa được đánh giá là đội thuộc hàng “thứ yếu” nhưng M.U, Swansea, Everton lại là những đối thủ mạnh với Chelsea. Bị loại khỏi FA Cup, Chelsea còn lại mục tiêu ở 2 đấu trường Cúp châu Âu và Premier League. Hơn nữa, phong độ của The Blues thời điểm này không tốt nên khả năng để cạnh tranh vị trí top 4 dường như là thách thức.

Còn Arsenal sẽ có trận gặp Everton vào đêm nay, sau đó là trận đối đầu với M.U vào 29/4. Nhưng trận gặp Quỷ đỏ sẽ diễn ra ở vòng 35 và Pháo thủ có lợi thế thi đấu tại sân nhà. Ngoài hai đội thủ mạnh này, thì những đối thủ khác lại tạo thuận lợi cho Pháo thủ giành điểm số cao. QPR, Fullham, Wigan và Newcastle đều không phải những thủ đáng gờm với Arsenal. Phong độ của Arsenal thời gian này lại khá ổn định, vì thế khả năng để giành vị trí thứ 3 cùng suất chơi tại vòng bảng Champions League là điều mà thầy trò Wenger mong đợi.

Cùng với hai đội bóng “đồng hương” thành London – Chelsea và Arsenal, Tottenham cũng được coi là ứng viên tiềm năng trong top 4. Thất bại bị loại khỏi Cúp Châu Âu giúp Spurs tập trung toàn bộ cho trận chiến cạnh tranh này. Trong các đối thủ sẽ gặp, Wigan, Southampton, Stoke và Sunderland đều không được đánh giá là đối thủ mạnh với Tottenham.

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất với Tottenham lại là là trận đối đầu với Man City vào cuối tuần này và trận gặp Chelsea theo lịch đá bù vòng 32 tại Stamford Bridge vào 8/5 tới. Cơ hội để đến với vị trí thứ 3 của Spurs là điều không dễ dàng nhưng đội bóng có cơ hội để đạt đến vị trí thứ 4.

Trong số 4 ứng viên, Everton hiện là đội có ít thuận lợi nhất so với 3 ứng viên còn lại. Kém Arsenal 4 điểm, kém Chelsea và Tottenham 3 điểm, Everton lại có những trận đối đầu khá “khó nhằn”. Ở trận đêm nay, đội bóng vùng Merseyside sẽ có chuyến làm khách trên sân của Arsenal. Vào cuối tuần này, Sunderland là đối thủ tiếp theo của đội bóng, và tới 27/4, đội sẽ có trận gặp Fullham.

Vào 5/5, thầy trò Moyes lại có trận derby với Liverpool tại Anfield, và sau đó là trận đối đầu với West Ham. Chelsea là đối thủ cuối cùng của đội bóng ở vòng cuối. Trong hơn 10 năm, Everton cũng mới chỉ có 1 lần lọt vào top 4 nhưng vẫn phải bị loại ở vòng play off của Champions League. Vì thế, Everton được coi là đội ít kinh nghiệm và khả năng nhất trong 4 ứng viên nhưng vẫn là đội không thể xem nhẹ./.