Nhận định chứng khoán tuần 21-25/11: 'Bên bán sẽ chiếm ưu thế'

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 21-25/11/2016...

Theo BSC, ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 670 điểm vẫn khá tin cậy trong phiên giao dịch cuối tuần, tuy nhiên vẫn hạn chế trước kháng cự ngắn hạn 680 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 21-25/11/2016.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 18/11, VN-Index giảm 1,32 điểm xuống 673,25 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,31 điểm xuống 80,62 điểm.

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Vùng hỗ trợ gần của chỉ số VnIndex nằm tại 665-670 điểm.

Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì vị thế hiện tại ở mức trung bình thấp, tránh mua đuổi đẩy tỷ trọng lên mức cao cho đến khi hai chỉ số phát đi những tín hiệu mới rõ ràng hơn”.

BSC

Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 670 điểm vẫn khá tin cậy trong phiên giao dịch cuối tuần, tuy nhiên vẫn hạn chế trước kháng cự ngắn hạn 680 điểm.

VCSC

Diễn biến lình sình cùng với việc bên bán sẽ tiếp tục chiếm ưu thế hơn một chút so với bên mua có vẻ như sẽ hợp lý hơn.

VDSC

Thị trường chốt phiên giao dịch cuối tuần với sắc đỏ, thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp và trạng thái xu hướng vẫn chưa có sự chuyển biến tích cực hơn, do vậy nhà đầu tư vẫn nên theo dõi và duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức vừa phải.

FPTS

Trong tuần tới, khu vực 670 điểm sẽ đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ quan trọng và cũng là điểm cảnh báo về khả năng tái diễn đà giảm của sàn HSX.

Nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp vẫn nên tiếp tục đứng ngoài quan sát.

Chưa nhiều tín hiệu mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Thị trường đang vận động trong biên độ hẹp với chưa nhiều tín hiệu mới. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số VN-Index nằm tại 665-670 điểm. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì vị thế hiện tại ở mức trung bình thấp, tránh mua đuổi đẩy tỷ trọng lên mức cao cho đến khi hai chỉ số phát đi những tín hiệu mới rõ ràng hơn”.

Hạn chế giao dịch

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

“Thị trường khép lại 1 tuần biến động trong biên độ hẹp quanh vùng 675 điểm, giảm 5,95 điểm so với phiên giao dịch hưng phấn cuối tuần trước, tương ứng giảm -0.88%. Tâm điểm chú ý khi khối ngoại gần như thực hiện bán ròng trên cả hai sàn suốt tuần, cụ thể, trên sàn HOSE bán ra 573,8 tỷ đồng, trên sàn HNX bán ra 12.77 tỷ đồng.

Điểm số VN-Index trong tuần phần nào chưa phản ánh rõ xu hướng vận động của thị trường, thanh khoản thị trường cải thiện hơn so với tuần giao dịch trước. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 670 điểm vẫn khá tin cậy trong phiên giao dịch cuối tuần, tuy nhiên vẫn hạn chế trước kháng cự ngắn hạn 680 điểm”.

Bên bán sẽ chiếm ưu thế
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu ngắn hạn của một số chỉ số như VN-Index, HNX-Index và VNSmallcap đã chuyển xuống mức tiêu cực, đồng pha với tín hiệu của các chỉ số như VN30 hay VNMidcap. Tuy nhiên, với nền tảng thanh khoản như hiện tại thì cũng khó có thể kỳ vọng thị trường sẽ giảm đáng kể với bộ tín hiệu này.

Thay vào đó, diễn biến lình sình cùng với việc bên bán sẽ tiếp tục chiếm ưu thế hơn một chút so với bên mua có vẻ như sẽ hợp lý hơn. Ngưỡng hỗ trợ của VN-Index hiện là vùng 665-667 điểm, của VN30 là vùng 620 điểm”.

Chưa chuyển biến tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Thị trường chốt phiên giao dịch cuối tuần với sắc đỏ, thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp và trạng thái xu hướng vẫn chưa có sự chuyển biến tích cực hơn, do vậy nhà đầu tư vẫn nên theo dõi và duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức vừa phải”.

Khả năng tái diễn đà giảm

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

“Trong tuần tới, khu vực 670 điểm sẽ đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ quan trọng và cũng là điểm cảnh báo về khả năng tái diễn đà giảm của sàn HSX. Ở chiều tích cực hơn, nếu chỉ số vẫn duy trì được vùng hỗ trợ nói trên thì nhiều khả năng xu hướng kế tiếp sẽ vẫn là trạng thái tích lũy, đi ngang trong khoảng hẹp 670 - 680 điểm.

Xu thế đi ngang tích lũy trong ngắn hạn mặc dù vẫn duy trì nhưng trên một nền tảng yếu với cán cân cung - cầu có dấu hiệu nghiêng dần về phía bên bán. Sự tham gia tích cực của dòng tiền tại một số mã đầu cơ không đủ để nâng đỡ toàn bộ thị trường. Trong khi đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VCB,… và xu hướng bán ròng của khối ngoại cũng góp phần tác động tiêu cực và đẩy chỉ số đi xuống.

Nhìn chung, các yếu tố quan trọng bao gồm thanh khoản thị trường và diễn biến điểm số đều đang có dấu hiệu xấu đi so với tuần trước. Theo đó, nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp vẫn nên tiếp tục đứng ngoài quan sát. Đối với các hoạt động lướt sóng liên tục và ngắn hạn thì cũng nên thận trọng hơn để tránh rủi ro nếu ngưỡng hỗ trợ bị phá vỡ”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.