Nhận định chứng khoán ngày 9/11: 'Xu hướng sẽ tốt hơn'

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/11...

Theo VCSC, trong 3 ngày vừa qua thị trường giao dịch với thanh khoản thấp, các chỉ số chưa cho tín hiệu khẳng định xu thế rõ ràng, vì vậy nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục giằng co cho tới khi có những thông tin đủ sức mạnh tạo ra xu hướng mới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/11.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 8/111/2016, VN-Index tăng 2,32 điểm lên 676,46 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,17 điểm lên 81,26 điểm.

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Nhà đầu tư nên chờ đợi kết quả của cuộc bầu cử trước khi có hành động cụ thể đối với danh mục đầu tư.

BSC

Trong bối cảnh thị trường đang tiềm ẩn nhiều diễn biến bất ngờ, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu an toàn và chờ xu hướng rõ ràng hơn của VN-Index.

SHS

Theo quan điểm của chúng tôi, chiến lược lúc này vẫn là bảo đảm danh mục với tỷ trọng cổ phiếu thấp, chỉ nên tập trung vào 1 số cổ phiếu với những câu chuyện riêng hoặc mục tiêu trung, dài hạn.

VCSC

Trong 3 ngày vừa qua thị trường giao dịch với thanh khoản thấp, các chỉ số chưa cho tín hiệu khẳng định xu thế rõ ràng, vì vậy nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục giằng co cho tới khi có những thông tin đủ sức mạnh tạo ra xu hướng mới.

FPTS

Nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp tiếp tục được khuyến nghị đứng ngoài thị trường.

VDSC

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục có tỷ lệ tiền mặt/cổ phiếu ở mức cân bằng và chờ những diễn biến mới của thị trường.

Sẽ có diễn biến tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

“Chỉ số VN-Index vẫn chưa cho tín hiệu mới sau phiên hôm nay. Rủi ro ngắn hạn lớn nhất cho thị trường chính là kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ được công bố vào trưa ngày mai (giờ Việt Nam). Nếu bà Clinton thắng cử, nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ có diễn biến tích cực. Do vậy, nhà đầu tư nên chờ đợi kết quả của cuộc bầu cử trước khi có hành động cụ thể đối với danh mục đầu tư”.

Chờ xu hướng rõ ràng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Tâm lý thị trường trong phiên giao dịch 9/11 phần nào sẽ bị ảnh hưởng từ kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ. Quan điểm của BSC cho rằng thông tin bầu cử Tổng thống Mỹ có ảnh hưởng lớn đến tâm lý cũng như diễn biến thị trường.

Trường hợp bà Hillary đắc cử sẽ là thông tích cực trong ngắn hạn, giúp kéo dòng tiền trở lại thị trường sau nhịp điều chỉnh từ đỉnh. VN-Index quay lại kiểm tra đỉnh 690 điểm và có thể lập đỉnh cao mới trong năm.

Trường hợp ông Trump đắc cử sẽ là thông tin không mấy tốt lành, tâm lý thị trường sẽ kéo thị trường giảm điểm. VN-Index có thể mất 650 điểm và có thể có thể tiêu cực hơn nữa trước khi ổn định lại.

Trong bối cảnh thị trường đang tiềm ẩn nhiều diễn biến bất ngờ, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu an toàn và chờ xu hướng rõ ràng hơn của VN-Index”.

Xu hướng sẽ tốt hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Diễn biến bầu cử tại Mỹ có lẽ sẽ tiếp tục chi phối tâm lý nhà đầu tư và giao dịch trong phiên ngày mai. Nếu các chỉ số vượt được ngưỡng kháng cự gần nhất, cụ thể là mốc 679 điểm đối với VN-Index và 81,7 điểm đối với HNX-Index đi kèm với thanh khoản tích cực thì xu hướng của thị trường sẽ trở nên tốt hơn.

Trong trường hợp ngược lại, thị trường nhiều khả năng sẽ quay trở lại kiểm tra ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 81 điểm với HNX-Index và 671-674 điểm với VN-Index.

Theo quan điểm của chúng tôi, chiến lược lúc này vẫn là bảo đảm danh mục với tỷ trọng cổ phiếu thấp, chỉ nên tập trung vào 1 số cổ phiếu với những câu chuyện riêng hoặc mục tiêu trung, dài hạn”.

Sẽ tiếp tục giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Diễn biến giao dịch hôm nay cho thấy sự thận trọng của cả bên mua lẫn bên bán. Trong 3 ngày vừa qua thị trường giao dịch với thanh khoản thấp, các chỉ số chưa cho tín hiệu khẳng định xu thế rõ ràng, vì vậy nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục giằng co cho tới khi có những thông tin đủ sức mạnh tạo ra xu hướng mới. Ngưỡng kháng cự của VN-Index hiện nằm tại 680 điểm và ngưỡng hỗ trợ nằm tại 672-674 điểm”.

Đứng ngoài thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Mức sụt giảm nghiêm trọng của dòng vốn trên thị trường là bằng chứng cho tâm lý thận trọng của các hoạt động giao dịch. Một số điểm sáng xuất hiện trong phiên nhưng cũng chỉ tập trung ở một số ít cổ phiếu đơn lẻ, không tạo thành hiệu ứng lan tỏa và giao dịch diễn ra chủ yếu ở khu vực giá thấp với tâm lý dò đáy.

Rõ ràng, những đợt nảy lên của chỉ số là không bền vững và thị trường vẫn còn rủi ro giảm trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ là yếu tố tiềm ẩn rủi ro biến động khó lường đối với diễn biến thị trường chứng khoán toàn cầu nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng. Theo đó, nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp tiếp tục được khuyến nghị đứng ngoài thị trường”.

Chờ nhưng diễn biến mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Hai chỉ số cùng tiếp tục phục hồi, tuy không mạnh như phiên trước đó. Tâm lý chờ đợi đang hiện hữu trên thị trường. Tuy vậy trạng thái này có thể sẽ sớm thay đổi với việc công bố kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 8/11. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục có tỷ lệ tiền mặt/cổ phiếu ở mức cân bằng và chờ những diễn biến mới của thị trường”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Hà Anh